เหม็นกลิ่นเหล้าหึ่ง!!! 2 นทท.ชาวสิงค์โปร์ ซิ่งเก๋งหลุดโค้งแยกวงเวียนเสียหลักพุ่งชนกำแพงรั้วศาลากลาง
เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 11 ม.ค.67 พตท.สุรชัย ศรีพิมพ์ลาม สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ฯ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนรั้วกำแพงศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงลงบันทึกประจำวันเพื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
จากนั้น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ กำลังร่วมด้วยช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างของ 2 นักท่องเที่ยวชาวสิงค์โปร์ ที่ได้รับบาดเจ็บร่างถูกอัดก็อปปี้ติดอยู่คาซากรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิสีบอรนท์ทอง ทะเบียนกาญจนบุรี ซึ่งจอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพุ่งชนรั้วกำแพงปูนผสมเหล็กใกล้ช่องทางออกจนพังเสียหาย ในที่เกิดเหตุพบเศษชิ้นส่วนรถแตกหักกระจัดกระจายเกลื่อนถนน สภาพนักท่องเที่ยวทั้ง 2 รายหมดสติ อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยฯ ต้องรีบนำตัวส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอาการอย่างเร่งด่วน
เบื้องต้นตรวจสอบหลักฐานทราบชื่อของ 2 นักท่องเที่ยวเคราะห์ร้ายทราบชื่อ รายแรกซึ่งเป็นคนขับชื่อ MR.ZHANG อายุ 36 ปี อาการสาหัสหมดสติ ถามตอบไม่รู้ แพทย์ต้องรีบนำตัวเข้าห้องไอซียู. ส่วนคนที่ 2 ชื่อ MR.LIMBOON อายุ 37 ปี เป็นเพื่อนสัญชาติเดียวกันนั่งโดยสารมากับคนขับ จากการตรวจสอบภายในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กลิ่นสุราเหม็นคลุ้งไปทั่ว
เบื้องต้นจากการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุและหลักฐานสภาพแวดล้อมรวมทั้งกลิ่นสุราภายในรถที่เหม็นคลุ้งไป ทั่ว เจ้าหน้าที่คาดว่า เมาแล้วขับ ประมาทขับรถเร็ว 2 และไม่ชำนาญทางพอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็น 4 แยกวงเวียนใหญ่ ด้วยจึงขับรถเสียหลักพุ่งชนรั้วกำแพงศาลากลางพังไปทั้งแถบ
ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า 2 นักท่องเที่ยวชาวสิงค์โปร์ ได้ขับรถเช่าออกจากเที่ยวผับแห่งหนึ่งในตัวเมืองกาญจน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป