แก๊งแว้นโจ๋เชียงคำเหิม!! ปาบึ้มข่มขวัญอริเก่ากลางดึก หลังชกแพ้แล้วพาล

ภูมิภาค10 ก.ค. 2566 • 16:09 น.โดย นพพร ทาทาน
แก๊งแว้นโจ๋เชียงคำเหิม!! ปาบึ้มข่มขวัญอริเก่ากลางดึก หลังชกแพ้แล้วพาล

วันที่ 10 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านเนินสามัคคี ม.1 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 9 ก.ค.66 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.โสภณ ศรีสมบัติ พนักงานสอบสวน สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งความจาก น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี บ้านเนินสามัคคี ม.1 ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ว่า เมื่อกลางดึกของ วันที่ 8 ก.ค.66 เวลา ประมาณ 23.00 น. ขณะที่ตนเองและเพื่อนๆ 3-4 คน นั่งคุยกันบริเวณหน้าบ้าน ได้มีกลุ่มวัยรุ่น 6-7 คน อายุไม่เกิน 18 ปี ขับขี่รถ จยย. 4 คัน บิดเร่งเครื่องยนต์ส่งเสียงดังสนั่นดังผ่านหน้าบ้านตนประมาณ 3 รอบ 

น.ส.เอ กล่าต่อไปว่า โดยรอบแรกตนเองและเพื่อนๆไม่สนใจ จากนั้นก็กลับมารอบที่ 2 จึงออกไปดูว่าเป็นใคร กลุ่มไหน จึงทราบว่าเป็นแก๊งเด็กแว้นที่อยู่ในพื้นที่ อ.เชียงคำ ก็ไม่ได้สนใจอะไร ก็กลับไปนั่งเพล่นกับเพื่อนต่อไป สักพักก็กลับมาเป็นรอบที่ 3 ตนเองจึงเดินออกไปดูพร้อมใช้มือถืออัดคลิปวีโอไว้ จากนั้นก็มีการปาระเบิดน่าจะเป็นระเบิดปิงปอง ติดต่อกัน 3 ลูก ตนเองตกใจมากจึงวิ่งหลบ เมื่อวแก๊งแว้นผ่านไป ตนจึงออกมาดูและถ่ายคลิปเศษระเบิดไว้ตามคลิปดังกล่าว โดยจุดแรกและจุดที่สอง เป็นคราบพลาสติกติดไฟ ลุกอยู่บนถนน จุดที่ 3 เป็นคราบพลาสติกติดไฟอยู่พงหญ้าข้างทางติดเสาไฟฟ้า เบื้องต้นได้นำภาพพร้อมชื่อกลุ่มแก๊งแว้นไปแจ้งความไว้แล้ว

นางสมจิตร(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นย่า ของ น.ส.เอ กล่าวว่า เรื่องที่เกิด อาจจะเป็นเพราะเรื่องเมื่อปีที่แล้ว โดยที่นายบี (พยามสมมุติ ) อายุ 19 ปี หลานชายของตนเองไปมีเรื่องกับวัยรุ่นในกลุ่มแก๊งนี้ จากนั้นไม่นานก็มีวัยรุ่นขี่ จยย.มาจอดหน้าบ้านตนเอง และใช้ปืนมายิงประตูกระจกหน้าบ้านแตกเป็นรู จนต้องเปลี่ยนประตูใหม่เป็นประตูไม่ ซึ่งครั้งนั้นตนก็ได้ นำหลักฐานรูปถ่ายรอยกระสุนปืนบริเวณประตูกระจกหน้าบ้าน พร้อมหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาด นำไปแจ้งความไว้แล้ว แต่คดีไม่คืบหน้า

นายบี เผยว่า เมื่อปีที่แล้ว ตนเองและเพื่อนมีเรื่องท้าชกต่อยกับแก๊งคนี้ พร้อมนัดชกกัน ผลที่ออกมาตนเองชนะ ฝ่ายที่แพ้ไม่พอใจและต้องการท้าชกอีกครั้ง แต่ตนเองไม่ยอมออกไป จึงทำให้กลุ่มนี้แค้นตนเอง และได้ใช้อาวุธปืนมายิงบ้านตนเอง และอาจเป็นสาเหตุที่มาเกิดการปาระเบิดในครั้งนี้

ด้าน ชุดสืบสวน สภ.เชียงคำ เปิดเผยว่า ขณะนี้ รู้ตัวเด็กๆทั้งหมดแล้ว และได้เรียกตัวเด็กทั้งหมดพร้อมผู้ปกครองและทางสหวิชาชีพฯ เข้ามารับฟังถึงเหตุผลและสาเหตุที่กระทำการดังกล่าว ส่วนการจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาหรือลงโทษอย่างไร ทั้งนี้ก็ว่าไปตามกฎหมายคุ้มครองเด็กและเยาวชน เพราะผู้ก่อเหตุทั้งหมด มีอายุเพียง 13-17 ปีเท่านั้น