สลด! เจ้าของไร่ผักสวนครัววัย 62 แขวนคอลาโลก เหตุน้อยใจค้ำประกันรถให้ว่าที่ลูกสะใภ้ แล้วไม่ส่งค่างวด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 30 ก.ย.64 ร.ต.ท.นวพล กาญจนสาธิต รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำจุดบริการประชาชน ต.บ้านเก่า ว่าเกิดเหตุมีคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 5 บ้านลำทหาร ต.บ้านเก่า หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ ร่วมกับมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จุดรอรับเหตุทุ่งศาลา และจุดรอรับเหตุประตูด่าน ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ
จากการตรวจสอบภายในห้องครัวด้านหลังบ้านพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายทราบชื่อตามบัตรประจำตัวประชาชนชื่อนายส่ง หมีแรต อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านใช้เชือกล่ามวัวสีแดงผู้ลำคอกับขื่อหลังคาบ้านเสียชีวิตในลักษณะเท้าทั้ง 2 ข้างติดดิน จึงสั่งการให้นำศพลงมาเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพไม่พบว่าตามร่างกายมีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจมาแล้วประมาณ 2-3 ชม.จุดที่พบศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงเศษกระดาษที่ผู้ตายเขียนไว้ โดยใจความจดหมายระบุถึงความน้อยใจ และแค้นใจที่หญิงสาวรายหนึ่ง ในเรื่องที่ผู้ตายค้ำประกันรถให้ แล้วหญิงสาวคนดังกล่าวไม่ส่งค่างวดผ่อนรถ จนทำให้ผู้ตายถูกบริษัทไฟแนนซ์ทวงถามเร่งรัดหนี้สิน ทำให้ผู้ตายเสียใจ คิดมากจึงตัดสินใจผูกคอตาย
เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำภรรยาผู้ตาย อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นผู้พบศพสามีเป็นคนแรกทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปหาซื้อกลับข้าวที่ตลาดนัดเช้าที่ อ.ด่านมะขามเตี้ยฯ ก่อนออกจากบ้านผู้ตายพูดคล้ายสั่งเสียว่า ช่วยซื้อเหล้ามาให้กินหน่อย เพราะเมื่อคืนนอนไม่หลับ อยากกินเหล้าเพื่อให้นอนหลับ ผู้ตายยังบอกอีกว่า ไปตลาดก็ไม่ต้องรีบกลับไปนานๆ ก็ได้
จากนั้นนางสมบูรณ์ ภรรยาผู้ตายก็ออกจากบ้านไป ซื้อกับข้าวเสร็จก็เดินทางกลับมาบ้านพบว่า นายส่ง สามีผูกคอตายแล้ว จึงโทรบอกลูกๆ และโทรแจ้งตำรวจ และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามว่า มีใครติดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตหรือไม่ ก็ได้รับคำยืนยันว่าไม่มีใครติดใจ เพราะเชื่อว่านายส่ง ผูกคอตายเอง จึงมอบศพให้นางสมบูรณ์ และญาติๆ นำศพไปดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป