หนาวปากสั่น! ลำปางเย็นลง 3 - 5 องศา ยอดดอยกิ่วฝิ่นเช้านี้ 13 องศา
ลำปางหนาวเย็นลง 3 - 5 องศา ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ยอดดอยกิ่วฝิ่นเช้านี้ 13 องศา
วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เช้าวันนี้ ประชาชน และนักท่องเที่ยว ยังคงขึ้นมาบนยอดดอยกิ่วฝิ่น บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ จซ.7 (ดอยล้าน) อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นยอดดอยจุดชมวิว ความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,517 เมตร เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และเป็นยอดดอยที่มีระดับความสูง เป็นอันดับ 3 รองจากดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ และดอยภูลังกา จ.พะเยา
ซึ่งตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ที่เตือนสภาพอากาศในช่วงระยะนี้ ที่จะเกิดความหนาวเย็นลง 3 – 5 องศาเซลเซียส จึงทำให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวสนใจ เดินทางมาเที่ยวยอดภู เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น โดยเช้าวันนี้ บนยอดดอยกิ่วฝิ่น อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าเป็นสภาพอากาศที่หนาวเย็นสบาย ทำให้หลายคนต่างไม่ผิดหวังที่ได้ขึ้นสัมผัสอากาศหนาว
ด้าน ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มา ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร บอกว่า มาเที่ยวช่วงนี้ เพื่อเลี่ยงการเดินทาง หรือการท่องเที่ยวที่มากในช่วงหยุดยาว เห็นข่าวว่า ที่กิ่วฝิ่นแห่งนี้ มีความสวยงาม จึงเดินทางมาเที่ยวพร้อมครอบครัว เมื่อขึ้นมาก็เกิดความประทับใจ จะไปบอกต่อ เพื่อชวนให้คนมาเที่ยวที่กิ่วฝิ่น เพราะเส้นทางขึ้นมาก็ไม่ได้ลำบาก รถขึ้นมาถึง และเดินขึ้นมาไม่ไกล และไม่ชันมาก