หนองคาย-ผู้กองกลับจากคุมงานวัดขับรถตกน้ำดับอนาถ
ร.ต.อ.วัยใกล้เกษียณ ที่หนองคาย ขับรถกลับบ้านสวนหลังเลิกจากคุมงานวัด เกิดรถเสียหลักหลุดโค้งตกหนองน้ำข้างทาง ชาวบ้านมาเจอตอนเช้าเห็นแต่ท้ายรถโผล่พ้นน้ำ เรียกตำรวจช่วย เจอกลายเป็นศพดับอนาถภายในรถ
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 เมษายน 2562 ร.ต.อ.ธรรมนูญ อภัยวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบท้ายรถยนต์โผล่จากบริเวณหนองน้ำบ้านโพนสา ต.โพนสา คาดว่าจะมีรถยนต์ตกลงไปในน้ำ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.ท่าบ่อ ประสานหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดท่าบ่อไปช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหนองน้ำข้างทาง พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว 4 ประตู ทะเบียน กค 7793 หนองคาย จมอยู่ในน้ำมีเพียงส่วนท้ายรถโผล่ขึ้นมา เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำรถขึ้นมาจากน้ำด้วยความยากลำบาก เมื่อนำรถขึ้นมาได้แล้วพบศพ ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุวรรณี อายุ 59 ปี ตำแหน่ง รองสวป.สภ.ท่าบ่อ อยู่บ้านเลขที่ 206 หมู่ 8 ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เสียชีวิตอยู่ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับ ตรวจสอบภายในรถพบร่องรอยการถอดหัวเบาะ กระจกข้างมีร่องรอยการทุบจากด้านใน
จากการสอบถามทราบว่า ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ ได้รับมอบหมายให้ไปดูแลความเรียบร้อยงานวัดบ้านจำปาทอง อ.ท่าบ่อ งานเลิกประมาณเที่ยงคืน ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ ได้ขับรถกลับบ้าน โดยพักที่บ้านสวนท้ายหมู่บ้านโพนสา ซึ่งทางเข้าบ้านสวนเป็นทางลูกรัง ไม่มีไฟส่องสว่างข้างทาง และมีหนองน้ำสาธารณะอยู่ข้างทางด้วย คาดว่าพอมาถึงที่เกิดเหตุรถอาจเสียหลักหลุดโค้งทำให้ตกลงไปในหนองน้ำ ร.ต.อ.สุรสิทธิ พยายามที่จะออกจากรถ แต่ประตูรถล็อคอัตโนมัติ จึงได้ถอดหัวเบาะรถมาทุบกระจกแต่กระจกไม่แตก ประกอบกับน้ำในหนองน้ำมีความลึกประมาณ 4 เมตร น้ำไหลเข้าตัวรถอย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้ ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ จมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในรถดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.