ป่าไม้แม่ฮ่องสอนจัดกำลังลาดตระเวนรอบดอยกองมู ป้องกันลอบเผาป่าซ้ำ

ภูมิภาค9 ก.พ. 2569 • 15:47 น.
ป่าไม้แม่ฮ่องสอนจัดกำลังลาดตระเวนรอบดอยกองมู ป้องกันลอบเผาป่าซ้ำ

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ , หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ มส.2 แม่ฮ่องสอนและหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ มส.8 ม่อนตะแลง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน สนธิกำลังออกลาดตระเวนพื้นที่โดยรอบวัดพระธาตุดอยกองมู ป้องกันการลอบเผาป่า

วันที่ 9 ก.พ.69 เวลา 10.30 น. สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน โดยนายครรชิต วงค์พระยา เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้เมืองแม่ฮ่องสอน หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส 2 (เมืองแม่ฮ่องสอน) หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส 8 (ม่อนตะแลง) มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยฯ จัดชุดลาดตระเวนป้องกัน และควบคุมดูแลไม่ให้เกิดไฟป่าในพื้นที่บริเวณรอบๆ วัดพระธาตุดอยกองมู และป่าด้านหลังวัดพระธาตุดอยกองมู ท้องที่บ้านขุนกลาง หย่อมบ้านกุงตึง หมู่ 11 ตำบลปางหมู อำเภอเมืองเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

การจัดกำลังออกลาดตระเวนดังกล่าว สืบเนื่องมาจากเมื่อวาน ( 8 ก.พ.69 ) ได้มีการลอบเผาป่าบริเวณเชิงวัดพระธาตุดอยกองมู ฟากตรงข้ามสามแยกทางเข้าบ้านสบป่อง ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ในวันนี้จึงได้มีการจัดกำลังออกลาดตระเวนเพื่อป้องกันการลักลอบเผาป่าอีกต่อไป ในเบื้องต้นจากการลาดตระเวนไม่พบการลอบเผาป่าแต่อย่างใด