ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว "นราธิวาส" ตั้งแต่ 12 ม.ค.หลังควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

ภูมิภาค12 ม.ค. 2569 • 10:59 น.
ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว "นราธิวาส" ตั้งแต่ 12 ม.ค.หลังควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

วันที่ 12 ม.ค.2569 พลตรียอดอาวุธ พึ่งพักตร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้ลงนามในประกาศหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ที่ 30/2569 เรื่อง ยกเลิกประกาศการเพิ่มมาตรการบริเวณจุดผ่านแดน และห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานภายในระหว่างระยะเวลาที่กำหนด และใช้ตามพระราชบัญญัติ กฎอัยการศึก พ.ศ.2457 เนื้อหาระบุ

ตามที่หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้ออกประกาศ เรื่องการเพิ่มมาตรการบริเวณจุดผ่านแดน และห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานภายในระหว่างระยะเวลาที่กำหนด การเพิ่มมาตรการบริเวณจุดผ่านแดน และห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานภายในระหว่างระยะเวลาที่กำหนด ลงวันที่ 11 มกราคม พ.ศ.2569 ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสนั้น

เนื่องจาก ปัจจุบันสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสอยู่ในระดับที่สามารถควบคุมได้แล้ว เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ในการดำเนินชีวิตประจำวัน ส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดนราธิวาส หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส จึงได้มีคำสั่งให้ยกเลิกประกาศ เรื่องการเพิ่มมาตรการบริเวณจุดผ่านแดน และ ห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานภายในระหว่างระยะเวลาที่กำหนด และใช้อำนาจตามพระราชบัญญัติ กฎอัยการศึก พ.ศ.2457 ดังกล่าว

ทั้งนี้ตั้งแต่เวลา 09.00 เป็นต้นไป