ยังนำศพทหารออกไม่ได้ พบศพพลทหารแล้วแต่เสี่ยงถูกล่อซุ่มโจมตี ชายแดนตึงเครียดพบโดรนปริศนา

ภูมิภาค18 ธ.ค. 2568 • 11:29 น.
ยังนำศพทหารออกไม่ได้ พบศพพลทหารแล้วแต่เสี่ยงถูกล่อซุ่มโจมตี ชายแดนตึงเครียดพบโดรนปริศนา




วันที่ 18 ธันวาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสถานการชายแดนด้าน จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะที่ชายแดนปราสาทตาควาย และเนิน 350 ที่มีการปะทะหนักที่สุดตลอดหลายวันที่ผ่านมา เนื่องจากกัมพูชาต้องการยึดคืน
 


โดยเมื่อเวลา 06.20 น.กระสุนปืนใหญ่ไทยได้เริ่มยิงทหารกัมพูชา ทิ้งระยะห่างนานครั้ง แต่ยังไม่พบว่าทางกัมพูชายิงปืนใหญ่เข้ามาแต่อย่างใด ช่วงเช้าวันนี้เงียบผิดปกติ ต้องรอติดตามสถานการณ์ในช่วงสายอีกครั้ง คาดว่ากำลังวางแผลและเตรียมกำลังอยู่
 
ขณะที่ชายแดน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์  โดยเฉพาะชายแดนช่องจอม ต.ด่านฯยังไม่พบเสียงปืนดังขึ้นและยังเงียบอยู่เช่นกัน ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ชุด ชรบ.ด่านฯซึ่งอยู่ติดกับตลาดชายแดนช่องจอม สังเกตุพบโดรนปริศนา ที่คาดว่าจะเป็นของกัมพูชา บินเข้ามาประมาณ 5 ลำ มีไฟกระพริบอย่างชัดเจน ซึ่ง ชุดชรบ.ด่าน สามารถถ่ายคลิปไว้ได้
 
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับศพทหารไทย 2 ศพที่เสียชีวิตระหว่างการสู้รบที่เนิน 350 คือ จ.ส.อ.สำเริง คลังประโคน สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และพลทหารภาณุพัฒน์ เสาร์สา สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 ชาว.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และยังไม่สามารถนำศพกลับมาได้ โดยล่าสุด พบศพพลทหารภาณุพัฒน์ เสาร์สา แล้ว ในพื้นที่สู้รบ บริเวณเนิน 350  หลังจากทหารกัมพูชายึดอาวุธ และนำศพมาวางไว้ให้เห็นในพื้นที่สู้รบดังกล่าว ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ มีโอกาสสูงที่อาจเป็นกลวงของทหารกัมพูชา ด้วยการนำศพทารไทยมาวางให้เห็นเพื่อล่อให้ทหารไทยเข้าไปเก็บศพก่อนโจมตี ซึ่งจะต้องวางแผนอย่างรอบคอบและเข้มงวดในขณะนี้
 
ขณะที่ศพของ จ.ส.อ.สำเริง คลังประโคน ยังไม่พบแต่อย่างใด อยู่ระหว่างที่ทหารไทยค้นหา ท่ามกลางพื้นที่สู้รบที่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างรัดกุมเป็นอย่างยิ่ง


 
นอกจากสงครามที่กำลังระอุในพื้นที่ชายแดนแล้ว  แนวหลังที่อพยพ ที่อาศัยอยู่ตามศูนย์พักพิงต่างๆ ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจิตอาสา ก็เข้าไปช่วยเหลือดูแลในทุกๆด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของสภาพจิตใจ ทำให้วงดนตรีกันตรึมจิตอาสา คนรุ่นใหม่ ได้เข้าไปเปิดทำการแสดงวงดนตรีกันตรึม ให้ผู้อพยพที่พักพิงอยู่ในวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้ชมฟรี เพื่อเป็นการเยียวยาจิตใจและลดความเครียดให้กับผู้ประสบภัยสงคราม โดยผู้อพยพบางส่วนได้ออกไปเต้นรำเพื่อคลายความเครียด

#ภูมิภาค-62

แท็กที่เกี่ยวข้อง