ข่าวคุณภาพชีวิต

ชาวดอนเมืองดีใจที่ได้โรงพยาบาลแห่งใหม่เขตดอนเมือง

แชร์ข่าว

(1 ธ.ค. 68) เวลา 13.00 น. นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตดอนเมือง พร้อมด้วย นาง ปิติพูน วิมลกิตติพงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต และฝ่ายเกี่ยวข้อง ร่วมประชุมเพื่อรับฟังแนวทางการก่อสร้างโรงพยาบาลเขตดอนเมืองจากหลวงพ่อเณร (พระพรหมวชิรคุณาธาร) และความคิดเห็นของประชาชนต่อการก่อสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ในพื้นที่เขต โครงการก่อสร้าง "โรงพยาบาลสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วรปุญญมหาเถระ" ณ พื้นที่ก่อสร้างโรงพยาบาล ถนนนาวงประชาพัฒนา เขตดอนเมือง เพื่อเป็นโรงพยาบาลที่ทันสมัย ให้ชาวดอนเมืองเข้าถึงการรักษาได้ง่าย รวดเร็ว และครบวงจร

สำหรับโรงพยาบาลเขตดอนเมืองแห่งนี้

1. จะเป็นโรงพยาบาลขนาด 200 เตียง บริหารจัดการก่อสร้างโดยโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ประกอบด้วย 5 โซนหลัก ได้แก่ OPD, IPD หน่วยสนับสนุน, หอพัก และที่จอดรถ

2.ช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนเตียงพยาบาลในพื้นที่เขตกลุ่มกรุงเทพเหนือ ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วนเตียงต่อประชากรต่ำกว่ามาตรฐานอย่างมาก

3. กำหนดวางศิลาฤกษ์ในวันที่ 9 ธันวาคม 2568 และจะเร่งรัดให้เปิดใช้แผนก OPD ตรวจวินิจฉัยและรักษาอาการไม่รุนแรง แบบผู้ป่วยนอก ภายในวันที่ 30 มีนาคม 2569

ในการประชุมและรับฟังความคิดเห็นครั้งนี้มี นาง กนกนุช กลิ่นสังข์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักการแพทย์กทม. ผู้แทนจากโรงพยาบาลตากสิน โรงพยาบาลกลาง และโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ สังกัดกทม. ร่วมให้ข้อมูลและการดำเนินงานที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ประชาชนชาวดอนเมืองที่เข้าร่วมประชุมฯ ได้ร่วมแสดงความเห็นและให้การตอบรับโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลเขตดอนเมืองเป็นอย่างมาก เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและบริการสาธารณสุขของชาวดอนเมืองและพื้นที่ใกล้เคียงอย่างยั่งยืน ชาวดอนเมืองต้องขอขอบคุณ ท่าน ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ และ สมาชิกสภากรุงเทพมหานครเขตดอนเมือง นาง กนกนุช กลิ่นสังข์ และผู้นำชุมชนต่างๆ ที่ร่วมผลักดัน จนประสบความสำเร็จ

ข่าวแนะนำ