'เรณุกา ชามา' ขึ้นรับตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชั่นพลังงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ประชาสัมพันธ์9 พ.ค. 2567 • 08:28 น.
'เรณุกา ชามา' ขึ้นรับตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชั่นพลังงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

'เรณุกา ชามา' ขึ้นรับตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชั่นพลังงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ BayWa r.e.


บริษัท BayWa r.e. เป็นผู้พัฒนา ผู้ให้บริการ ผู้จัดจำหน่ายพลังงานหมุนเวียน และผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานชั้นนำระดับโลก ที่กำลังสร้างอนาคตของพลังงานใหม่อย่างแข็งขัน ได้ประกาศแต่งตั้งให้ คุณ เรณุกา ชามา เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่าย โซลูชันพลังงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เนื่องด้วยความสามารถด้านการเป็นผู้นำ การขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ และผลกระทบต่ออุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนที่โดดเด่นของคุณ เรณุกา

ด้วยประสบการณ์กว่า 18 ปีในหลากหลายอุตสาหกรรม คุณ เรณุกาได้แสดงความสามารถในการดำเนินงานโครงการที่มีความซับซ้อนและขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนเข้ารับตำแหน่งในครั้งนี้ คุณ เรณุกา ดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัท BayWa r.e. ประจำประเทศไทย ผู้นำหลากหลายโครงการพัฒนาความสามารถในการนำพลังงานหมุนเวียนมาปรับใช้งานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในตำแหน่งใหม่นี้ คุณ เรณุกาจะเป็นผู้ควบคุมดูแลแนวทางกลยุทธ์และคุณภาพการดำเนินงานของธุรกิจโซลูชั่นพลังงานของ BayWa r.e. ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยนำความเชี่ยวชาญและข้อมูลเชิงลึกที่เธอได้สั่งสมมาจากแต่ละตำแหน่งงานในบริษัทต่างๆ อาทิ SunEdison และ Brookfield Renewables คุณ เรณุกาได้รับมอบหมายให้ขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโตอย่างยั่งยืนภายในองค์กร

คุณ เรณุกา ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับตำแหน่งใหม่นี้ว่า “ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งและตื่นเต้นที่จะได้ดำรงตำแหน่งใหม่นี้ที่ BayWa r.e. ในช่วงเวลาที่ภูมิภาคของเราอยู่ในระหว่างการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และดิฉันมุ่งมั่นที่จะนำความแข็งแกร่งของทีมมาเป็นแรงขับเคลื่อนให้เกิดผลกระทบเชิงบวก และให้บริการโซลูชั่นด้านความยั่งยืนแก่กลุ่มลูกค้าของเราและสังคม”

คุณ เรณุกา จบการศึกษา ในสาขากฎหมายและภาษารัสเซีย นอกจากนี้ ยังได้รับปริญญาบัตรนิติศาสตร์มหาบัณฑิตเกี่ยวกับกฎหมายการเงินมาจาก Kings College ณ เมือง ลอนดอน ประเทศอังกฤษอีกด้วย นอกเหนือจากการดูแลการดำเนินงานของบริษัทและขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทแล้ว คุณ เรณุกายังมีบทบาทผู้นำด้านความหลากหลายในที่ทำงานอีกด้วย

คุณแดเนียล กาฟคีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายโครงการระดับโลก และกรรมการของ BayWa r.e. กล่าวด้วยความมั่นใจในฝีมือของคุณ เรณุกา ในการดำเนินงานเพื่อบรรลุจุดประสงค์การขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของบริษัท ไว้ว่า "ความสามารถด้านการเป็นผู้นำและวิสัยทัศน์ของคุณ เรณุกาจะมีบทบาทสำคัญต่อการขยายธุรกิจของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเราตื่นเต้นที่จะได้เห็นผลงานของคุณ เรณุกาอย่างต่อเนื่อง"

ทีมงานโซลูชั่นด้านพลังงานของบริษัท BayWa r.e. ได้ดำเนินงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาตั้งแต่ปี 2019 และมีผลงานการส่งมอบโครงการที่มีความจุรวมกันเกือบ 100MW สำหรับองค์กรอย่าง TetraPak ในประเทศไทยและเวียดนาม CombiPack และ Kurz Production ในประเทศมาเลเซีย และ Duy Tan ในประเทศเวียดนาม ฯลฯ ในปี 2023 บริษัท BayWa r.e. ได้เซ็นสัญญาพันธมิตรกับ SUSI Partners เพื่อต่อยอดโครงการ rooftop PV ที่มีคู่ค้าเป็นกลุ่มองค์กรเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่