"พี่เต้"ลุยแจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ชะอวด แนะรบ.ป้องกันพวกสวมรอยก่อปัญหาทุจริตบนคราบน้ำตาของ ปชช.

ประชาสัมพันธ์7 ธ.ค. 2563 • 19:26 น.
"พี่เต้"ลุยแจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ชะอวด แนะรบ.ป้องกันพวกสวมรอยก่อปัญหาทุจริตบนคราบน้ำตาของ ปชช.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ลงพื้นที่ให้กำลังใจและแจกข้าวกระเพาหมูสับ ไข่ดาว น้ำเปล่า 300 ชุด ให้กับ พี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยนายมงคลกิตติ์ ระบุว่า จากเหตุการณ์น้ำท่วมที่ จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ ยังมีประชาชนที่ประสบภัย ที่ตกหล่นเป็นจำนวนมาก ดังนั้นทางพรรคไทยศรีวิไลย์ จึงอยากให้ทางภาครัฐ ดำเนินการตรวจสอบผู้ประสบภัยให้ถูกต้องครบถ้วน รวมทั้ง ป้องกันพวกสวมรอยเข้ามา เพื่อก่อปัญหาการทุจริตบนความทุกข์ยากของประชาชนด้วย "ผมเชื่อว่า น้ำใจของคนไทยทุกคนที่มีความห่วงใยต่อประชาชนผู้ประสบภัย จะช่วยไล่น้ำที่ท่วมออกไปในไม่ช้า แต่ว่าสิ่งที่ผมห่วงก็คือ น้ำตาของผู้ประสบภัยที่ยังไม่ลดลง ถึงแม้น้ำจะแห้ง เนื่องจากมีขบวนการสวมรอยเพื่อรับเงินช่วยเหลือ ทำให้ประชาชนเกิดความคลางแคลงใจได้ ดังนั้นผมขอให้รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ โดยให้ความช่วยเหลือทั้งในเวลาเฉพาะหน้า คือการแจกถุงยังชีพ ข้าวกล่อง น้ำดื่ม เป็นต้น และการฟื้นฟู เยียวยา อย่างเป็นธรรมและทั่วถึงด้วย " นายมงคลกิตติ์ กล่าว