นักท่องเที่ยวแห่ชมชิม ช็อปงานตลาดวิถีไผ่วิถีสุข รับลมหนาว บุฟเฟ่ต์พุทรานมสด

ประชาสัมพันธ์18 พ.ย. 2566 • 12:01 น.
นักท่องเที่ยวแห่ชมชิม ช็อปงานตลาดวิถีไผ่วิถีสุข รับลมหนาว บุฟเฟ่ต์พุทรานมสด

วันที่ 18 พ.ย.66 ที่สวนไผ่ลุงโชค บ้านคลองทุเรียน ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอวังน้ำเขียว ร่วมกับ ลุงโชคดี ปรโลกานนท์ เจ้าของสวนลุงโชค หรือ สวนไผ่ลุงโชค เปิดงาน​ตลาดนัด" วิถีไผ่ วิถีสุข " ท่ามกลางอากาศเย็นใต้ร่มไผ่ ณ สวนลุงโชค อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
ภายในงานตกแต่งด้วยต้นไม้ คลายกับสวนไผ่ประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย และจะมีการออกร้านของเกษตรกรในพื้นที่ นำเอาผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน มาจัดจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ อาทิ ผลักสลัด สินค้าเกษตรแปรรูป ข้าวเกรียบเห็ดหอม พุทรานมสดวังน้ำเขียว ผลไม้ตามฤดูกาล ต้นไผ่ เป็นต้น รวมถึงกิจกรรมให้ความรู้การปลูกไผ่ คุณค่าของไผ่ ดนตรีจากเด็กนักเรียนในพื้นที่  ​​​​​​​
นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า งานดังกล่าวเป็นความตั้งใจของ ลุงโชคดี ที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวชุมชน หวังก่อให้เกิดรายได้ให้ชุมชน ในช่วงฤดูการท่องเที่ยว ต้อนรับลมหนาว ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย และธรรมชาติที่ดีที่สุดในประเทศไทย ไฮไลท์งานนี้คือ บุฟเฟ่ต์พุทรานมสดวังน้ำเขียว 100 กิโลกรัม แจกให้ผู้ร่วมงานสามารถกินฟรี ตลอดงาน ​​​​​​​
สำหรับสวนลุงโชค เป็นสวนวนเกษตรบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ แห่งอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นับเป็นปราชญ์ชาวบ้าน ที่มีภูมิปัญญาการใช้ไผ่มาหลายสิบปี พลิกผืนดินให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ ​​​​​​​ด้วยการทำเกษตรบนพื้นที่ป่า ด้วยการปลูกพืชหลากหลายชนิด แล้วให้พืชพันธุ์เหล่านั้นได้เติบโตอย่างเอื้อเฟื้อเกื้อกูลกันตามธรรมชาติ ตั้งใจสร้างระบบนิเวศ ด้วยการด้วยการผลิตสินค้าจากไผ่