GIT x NEXTOPIA ชวนเปิดประสบการณ์โลกแห่งอัญมณีและเครื่องประดับ “The Pure Light” ในงาน Responsible Jewelry for Sustainable World ปักหมุดตั้งแต่ 12 – 18 สิงหาคมนี้
ที่ NEXTOPIA สยามพารากอน
สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT หน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ NEXTOPIA ชวนเปิดประสบการณ์ของโลกอัญมณีในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ภายในงาน “Responsible Jewelry for Sustainable World by GIT x NEXTOPIA” โดยแปลงโฉมพื้นที่ NEXTOPIA ชั้น 5 สยามพารากอน ให้เปล่งประกายด้วยแสงแห่งอัญมณี ภายใต้แนวคิด “The Pure Light ค้นพบคุณค่าที่แท้จริง เบื้องหลังประกายที่ยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 12 – 18 สิงหาคม 2569 เวลา 10.00 – 19.00 น. เพื่อให้ทุกคนมาร่วมกันค้นพบเรื่องราวเบื้องหลังอัญมณีและเครื่องประดับที่ดีต่อโลก ผ่านกิจกรรมที่ออกแบบให้ทั้งสนุก เข้าใจง่าย และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
เริ่มวันแรกของงาน 12 สิงหาคม ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ ด้วยเซอร์ไพรส์พิเศษสุดอบอุ่นจาก นอร์ท–ปริชญ์ดิศรณ์ ชัยสุทธิวงศ์ ศิลปินจากวง iZ ที่จะมาพร้อมกับคุณแม่สุชาดา บุญส่ง ธนารักษ์ ร่วมพูดคุยเรื่องราวความผูกพันระหว่างแม่ลูก และเครื่องประดับแทนใจที่เป็นตัวแทนสายใยรักในครอบครัว
มาพร้อม 5 โซนกิจกรรมที่ห้ามพลาด ตลอด 7 วัน ได้แก่
1.Sustainability Talk Series เวทีเสวนาที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของวงการ มาแลกเปลี่ยนเรื่องจริยธรรมในการจัดหาวัตถุดิบ (มาตรฐาน RJC) รวมถึงแนวทางการยกระดับธุรกิจ SME สู่ GIT Standard 3001 และเครื่องประดับคาร์บอนต่ำ (Carbon Footprint & Circular Economy) เหมาะสำหรับทั้งผู้ประกอบการที่ต้องการอัปเดตมาตรฐานโลกและผู้บริโภคที่อยากเข้าใจเบื้องหลังเครื่องประดับที่สวมใส่
2.Exclusive Workshops กว่า 15 รอบตลอด 7 วัน เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลองทำจริง ตั้งแต่เทคนิคการตรวจเพชรสังเคราะห์ด้วยตาเปล่า พื้นฐานการจำแนกมุกแท้–เทียม การทำพวงกุญแจหินนำโชคด้วยตัวเอง ไปจนถึงเทคนิคถ่ายภาพจิวเวลรี่ให้สวยโดนใจด้วยสมาร์ทโฟน ที่สามารถนำเทคนิคไปใช้ได้จริง
3.Interactive Exhibition นิทรรศการแสดงความสำเร็จของโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องประดับไทยในภูมิภาคที่ช่างฝีมือและผู้ประกอบการในท้องถิ่นนำอัตลักษณ์และวัตถุดิบในท้องถิ่นมารังสรรค์ ต่อยอด และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลงาน
4.Curated Craft Market รวมผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับชั้นนำกว่า 10 แบรนด์ ที่ผ่านการคัดสรรจาก GIT มาจำหน่ายสินค้าในราคาพิเศษ
5.Gem Testing Service บริการพิเศษจากทีมนักอัญมณีศาสตร์ของ GIT ที่ชวนคุณนำอัญมณีมาตรวจสอบแบบ verbal คนละ 1 สิทธิ์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง
อีกทั้งผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลพิเศษกว่า 500 ชิ้น และกิจกรรม Photo Booth สำหรับครอบครัว ตลอด 7 วัน ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 12 – 18 สิงหาคม 2569 เวลา 11.00 – 20.00 น. ณ NEXTOPIA ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน








