วันที่ 28 มิ.ย. 2569 ที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 หน่วยเลือกตั้งที่ 14 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในเวลา 10.00 น. โดยนายทักษิณมีชื่ออยู่ในลำดับที่ 333 ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นการใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 20 ปี หลังไปอยู่ต่างประเทศ
โดยล่าสุดนายทักษิณ ได้ไปใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งในประเทศไทย คือ การเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 2 เม.ย.49 หลังจากนั้นเกิดเหตุการณ์รัฐประหารในวันที่ 19 ก.ย.49 ทำให้นายทักษิณต้องลี้ภัยไปอยู่ในต่างประเทศเป็นเวลานาน ขณะที่การเลือกตั้งครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.69 นายทักษิณอยู่ระหว่างการต้องโทษ
โดยนายทักษิณ เดินทางด้วยรถตู้โฟล์คสวาเกนสีดำ ป้ายทะเบียน อษ 1414 กรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงนายทักษิณได้ยิ้มทักทายกับสื่อมวลชน ก่อนดูรายชื่อ หมายเลขของผู้สมัคร และตรวจสอบบัญชีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ก่อนเข้าคูหาเซ็นชื่อรับเอกสาร
โดยจังหวะหนึ่งนายทักษิณ กล่าวกับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย ว่า ทำไม่ค่อยถูกแล้ว และในช่วงที่หย่อนบัตรลงในกล่องนั้นปรากฏว่าบัตรยังไม่หย่อนลงไปด้านล่าง นายทักษิณจึงต้องกดให้ลงไป พร้อมกล่าวอย่างอารมณ์ดี ว่า ทำไม่เป็น ไม่ได้ทำมานานแล้ว ก่อนเดินออกจากคูหาเลือกตั้ง
ขณะที่บรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 มี บุคคลสำคัญ อาทิ นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ อดีตประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วย








