"พลังประชารัฐ" เงียบเหงา ! ไร้เงา "บิ๊กป้อม-แกนนำ" เข้าร่วมประชุมพรรค

การเมือง14 มิ.ย. 2565 • 18:16 น.
"พลังประชารัฐ" เงียบเหงา ! ไร้เงา "บิ๊กป้อม-แกนนำ" เข้าร่วมประชุมพรรค

 

วันที่ 14 มิ.ย.65 เมื่อเวลา 15.00 น.ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีประชุมส.ส.พรรค โดยมีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อแจ้งวาระการประชุมสภาผู้แทนฯ ในวันที่15 มิ.ย.ที่จะมีการพิจารณาร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิต และร่างพ.ร.บ.ที่เกี่ยวข้อง ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ และการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 16-17 มิ.ย.นี้ โดยเน้นย้ำให้สมาชิกให้เข้าร่วมการประชุมพร้อมเพรียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ประชุมเป็นไปอย่างเงียบเหงา ติดต่อกัน เนื่องจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค รวมถึงแกนนำไม่ได้เข้าร่วม มีเพียงส.ส. บางส่วนที่มาร่วมประชุมอย่างบางตา เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการประชุมครม. รวมไปถึงการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.)วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2566 รวมถึงการประชุมคณะกรรมาธิการชุดต่างๆ ที่รัฐสภา  

มีรายงานว่า ในช่วงเช้า แกนนำพรรคบางคน ได้เดินทางเข้ามาที่ทำการพรรค อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา สมาชิกพรรค อดีตผบ.ตร. ที่รับผิดชอบพื้นที่อีสานตอนบน   โดยคาดว่าเป็นการหารือเพื่อเตรียมดำเนินงานตามที่พล.อ.ประวิตร มอบหมายให้แกนนำพรรค รับผิดชอบพื้นที่ในแต่ละภาค เตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้ง