'มนัญญา' แนะศบค.ปรับเวลาให้ร้านเสริมสวย ขอเพิ่มเป็น 2 ชั่วโมง
วันที่ 30 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จากห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยในช่วงหนึ่ง พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ผอ.ศปก.ศบค.) รายงานมาตรการผ่อนคลายกิจการและกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 1 ก.ย. และมาตรการในส่วนร้านเสริมสวย ร้านตัดผม หรือแต่งผม เปิดได้เฉพาะตัดผมเท่านั้น ไม่เกิน 1 ชั่วโมง โดยอาจจะต้องมีการนัดหมายและจองคิวไว้ก่อน
ด้าน น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวทักท้วงและเสนอแนะ ว่า ร้านเสริมสวย 1 ชั่วโมงคงทำไม่พอ สระผมก็ครึ่งชั่วโมงแล้ว จะทำอย่างอื่นได้อย่างไร อยากขอเวลาเพิ่มเป็น 2 ชั่วโมง เพราะถึงอย่างไรก็นัดเวลากับร้านล่วงหน้าอยู่แล้ว
ทางพล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า “ผมไม่ทราบว่าสุภาพสตรี ใช้เวลาทำผมนานเพียงใด หากเป็นเช่นนั้น 2 ชั่วโมงพอหรือไม่” ซึ่งที่สุดแล้ว พล.อ.ณัฐพล ได้รับที่จะไปดำเนินการแก้ไขให้ตามนั้น