'ไพศาล' มองข้ามช็อตแผนม็อบยั่ว 25 พ.ย.นี้ ไม่ได้ผล เหมือนหมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Paisal Puchmongkol ระบุว่า
หลอกเด็ก(19)
เรื่องหลอกให้ยั่วยุพระเจ้าอยู่หัว***
1.คราวนี้เป็นการหลอกในเชิงกลยุทธ์ เพื่อยั่วยุพระเจ้าอยู่หัว ให้ตั้งอยู่ในความโกรธ เพื่อจะหยิบยกขึ้นเป็นข้อ กล่าวหาว่าร้ายตามถนัด****
2.การกล่าวและเขียนข้อความจาบจ้วง ในช่วง 2 วันมานี้เรื่อง"กูสั่งให้มึงอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ"ก็ดี ที่นัดกันไปชุมนุมที่ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ในวันที่ 25 นี้ก็ดี ก็คือการยั่วยุ ตามที่ถูกหลอกกันมานั่นเอง!!!
3. เหลวเป๋วครับ ไม่มีทางได้ผล จะเป็นดังที่หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ เคยกล่าวไว้ว่า จะเป็นเหมือน"หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง" เพราะพระเจ้าอยู่หัวนั้นทรงทศพิธราชธรรม ทรงฝึกฝนมาเป็นอันดีในเรื่อง"ความไม่โกรธ" และ"ความข่มใจ" ไม่เห็นหรือว่าเกือบ20 ปีที่ผ่านมาก็มีการกล่าวร้ายป้ายสีโกหกใส่พระองค์ท่านนับไม่ถ้วน ก็ทรงใช้เป็นอารมณ์(แบบอารมณ์ในกรรมฐาน)ในการฝึกฝนราชธรรมประการนี้จนมั่นคงแล้ว*** ยิ่งหยาบคายจาบจ้วงหยาบช้าเท่าใด ก็มีแต่จะบรรลัยเท่านั้น จะเป็นเช่นเดียวกับชาวบ้านทนเห็นหมาเยี่ยวรดภูเขาทองไม่ไหวแล้วรุมกันตีรุมกันไล่หมาจนกระเจิงไปนั่นแหละ***
4.ก็ไหนว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ไฉนจึงเชื่อโหนสากกะเบือ ว่าพระองค์ท่านเป็นคนขี้ยั๊วะ เพราะเหตุพระอังคารเป็นเจ้าเรือนลัคนาเล่า? นั่นแค่ความรู้แบบเด็กอมมือ!!!
พระลัคนาได้รับอิทธิพลของพระอังคารเจ้าเรือนลัคน์ก็จริง แต่ราศีนั้นเป็นกีฏะราศี เป็นราศีแห่งข้อยกเว้นและตรงกันข้ามนอกเหนือไปจาก"พักต์ เสริดและมนต์มี วิ สม 5 ประการกล" ก็ลองไปถามโหนสากกะเบือดูว่ารู้จักเรื่องนี้ไหม?
ดังนั้นจะยั่วยุอย่างไรก็ไม่มีวันได้ผลหรอก!!!
ที่สำคัญ อาณาประชาราษฎรกำลังสนใจมากขึ้นว่า รัฐบาลจะปกป้องจัดการเรื่องนี้อย่างไร หรือจะปล่อยให้หมาเยี่ยวใส่ภูเขาทองกันอย่างนี้เรื่อยไป??? ก็คงจะได้เห็นกัน!!!!
อย่าเป็นเครื่องมือให้เขาหลอกเลย!!!!
#เรามีพระเจ้าแผ่นดินพระองค์เดียวกัน
ขอขอบคุณข้อมูล และรูปภาพเพจเฟซบุ๊ก Paisal Puchmongkol