"ซินแสภาณุวัฒน์" ชี้ "3ป."โหงวเฮ้งดีคุ้มบ้านเมือง ยัน "บิ๊กตู่" นำครม.ฝ่าวิกฤติฉลุย
"ซินแสภาณุวัฒน์"ชี้ดวง "บิ๊กตู่"ไม่มีอะไรน่าห่วง นำครม.ผ่านพ้นทุกวิกฤติ แนะให้นั่งสมาธิิ ทำใจให้สงบ ชี้ "ศึกอภิปราย"แค่เกมกวนเมือง ของ "ฝ่ายค้าน" ติงมัวแต่คอยดึงขา ไม่ทันได้ทำงาน เผย โหงวเฮ้ง" 3ป."ดีหมดเป็นเสาหลักคุ้มบ้านเมือง
วันนี้ (3 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล หรือ “ซินแสภาณุวัฒน์” ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมบุตรชาย คือ นายคมสัน พันธุ์วิชาติกุล รองโฆษกรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ) เดินทางมาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยถือฤกษ์เวลา 11:39 น. ไหว้ศาลพระภูมิ และศาลตายาย
นายภาณุวัฒน์ กล่าวถึงดวงชะตาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึงรัฐบาลในภาพรวม ว่า ไม่มีอะไรน่าห่วง เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นปัญหาไปได้ แม้จะมีปัญหาจุกจิก เข้ามาวุ่นวาย แต่มั่นใจว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถนำนาวารัฐมนตรี ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องเข้าไปชี้แจงประเด็นการถวายสัตย์ต่อสภานั้น ไม่มีปัญหา
“ดวงของนายกรัฐมนตรีในภาพรวมดีอยู่แล้ว และจะดูแลบ้านเมืองยาวไปอีก 2 สมัย หรือ 8 ปี ซึ่งตนดูไปตามดวง ไม่ได้เข้าข้างใคร ไม่ใช่ว่าจะทำนายแล้ว จะไปอิงคนโน้น คนนี้ ไม่มีเพราะจะเสียชื่อเสียงเปล่าๆ” ซินแสภาณุวัฒน์ กล่าว
เมื่อถามว่าจากนี้ไปจะมีอุบัติเหตุทางการเมืองอะไรอีกหรือไม่ นายภาณุวัฒน์ กล่าวว่า การทำงานก็ต้องมีปัญหาเป็นช่วงๆ เช่นเดียวกับในช่วงที่พายุฝนมาเราก็ต้องหลบ ต้องรู้จักเบรก รู้จักชะลอ เหมือน พล.อ.ประยุทธ์ บางช่วงท่านก็รู้จังหวะ ก็ไม่ยอมปะทะด้วย ชีวิตคนเราจะเห็นว่ามีบางจังหวะที่ไม่ดี ซึ่งจะเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ บางครั้งก็จะหงุดหงิด วุ่นวาย บางช่วงก็อารมณ์ดี ซึ่งตนเองก็ได้ให้คำแนะนำไปบ้าง แต่ด้วยความที่นายกฯเป็นตัวของตัวเองก็ไม่ได้เชื่อทั้งหมด
เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จำเป็นจะต้องไปไหว้พระเพิ่มเติมเพื่อเสริมดวงหรือไม่ นายภาณุวัฒน์ กล่าวว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องไปนั่งไหว้พระ ไหว้เจ้า หรือนั่งสมาธิ เพราะไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาการทำงาน หรือทำให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ เพียงแต่การไหว้พระ นั่งสมาธิ ทำให้จิตใจมีความสงบ และมีกำลังใจ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในประเทศไทยก็มีพระสยามเทวาธิราชคุ้มครองอยู่ ผู้ที่ทำไม่ดีต่อบ้านเมืองก็จะต้องแพ้ภัยตัวเอง
เมื่อถามว่ามีเกณฑ์ที่จะปรับ ครม.ในช่วงนี้หรือไม่ ซินแสภาณุวัฒน์ กล่าวว่า ทุกอย่างเพิ่งเริ่ม รัฐบาลยังไม่ทันทำงานจะมีการปรับ ครม.ได้อย่างไร
“เช่นเดียวกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ซึ่งจะเห็นว่าสิ่งเหล่านี้กวนเมือง แทนที่จะทำให้บ้านเมืองเดินไปด้วยความสงบสุข แต่คอยดึงแข้งดึงขา ดึงซ้ายที ดึงขวาที คนก็ไม่ต้องทำงาน อันนี้ต้องโทษคนที่มาขวางทำให้บ้านเมืองไม่ก้าวไปข้างหน้า” นายภาณุวัฒน์ กล่าว
นายภาณุวัฒน์ ยังกล่าวถึงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ของตนเอง ว่า หน้าที่ของตนนั้นจะต้องดูแลศาสนกิจในเรื่องของวัดวาอาราม ตอนนี้จะเห็นว่าพระพุทธศาสนามีแต่เรื่องวุ่นวายจึงคิดว่าจะมาช่วยในด้านนี้ โดยจะไม่เข้าไปยุ่งเรื่องกฎหมายหรือด้านอื่นๆเพราะมีหน้าที่ที่มีผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว ตนก็ดูในเรื่องของฮวงจุ้ยเพราะทำงานทางด้านนี้
เมื่อถามว่าฮวงจุ้ยในทำเนียบของ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องปรับเปลี่ยนอะไรหรือไม่ ซินแสภาณุวัฒน์ กล่าวว่า มีการปรับไปครั้งหนึ่งแล้ว ตั้งแต่ที่ท่านเข้ามาทำงานใหม่ๆซึ่งทุกอย่างก็ดีหมด ไม่จำเป็นต้องปรับอะไรเพิ่มเติม ส่วนที่มีการปรับแต่งพื้นที่ ปลูกต้นไม้ ไม่เกี่ยวกับฮวงจุ้ย เป็นเพียงการปรับแต่งพื้นที่ตามความเหมาะสม
“แต่เรื่องฮวงจุ้ยลึกๆมีหลายเรื่อง เช่น 1.ดูทิศทางของใบหน้า 2.มือเท้า 3.สุขภาพ 4.ที่อยู่อาศัย ซึ่งยืนยันว่าทั้งหมดนี้ ก็จัดมาดีหมดแล้ว และท่านก็อยู่มาจนถึง 5 ปีแล้ว” นายภาณุวัฒน์ กล่าว
เมื่อถามว่าเรื่องเสียงปริ่มน้ำ ไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ นายภาณุวัฒน์ กล่าวว่า ดูแล้ว ส.ส. คงไม่อยากเลือกตั้งใหม่ ซึ่งก็ต้องช่วยกัน โดยเฉพาะการลงมติในประเด็นสำคัญแม้ว่าที่ผ่านมาจะมีการลงมติแพ้ แต่ก็ไม่ใช่สาระสำคัญ จึงขอให้เข้าใจว่าเราต้องมองดูสาระว่าเรื่องที่เกิดขึ้นคือเรื่องอะไรไม่ใช่มาตีให้เป็นข่าว เพื่อสร้างภาพลบให้กับรัฐบาล
“เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะผ่านพ้นวิกฤตปัญหาไปได้ เพราะโหงวเฮ้งนายกรัฐมนตรีดี ของ พล.อ.ประวิตร ก็ดี และของ พล.อ.อนุพงษ์ ก็ดี ซึ่งเป็น 3 เสาหลักที่คุ้มบ้านเมืองอยู่ มีลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี และเบื้องบนของเรา ราชวงศ์ก็ดี สถาบันก็ดี เพราะเมืองไทยเราจะต้องดูแลด้วยพระมหากษัตริย์ ทหารต้องดูแลบ้านเมือง” ซินแสภาณุวัฒน์ กล่าว