นายกฯ ถือฤกษ์ 07.59 สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์รัฐสภา ก่อนแถลงนโยบาย บอกพร้อม ไม่มีปัญหา

การเมือง11 ก.ย. 2566 • 02:04 น.
นายกฯ ถือฤกษ์ 07.59 สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์รัฐสภา ก่อนแถลงนโยบาย บอกพร้อม ไม่มีปัญหา

เมื่อเวลา  07.59 น. วันที่ 11 ก.ย. 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางถึงอาคารรัฐสภา ถนนสามเสน เขตดุสิต เพื่อแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อรัฐสภา โดยทันทีที่มาถึงนายกฯได้นำพวงมาลัยสักการะศาลพระสยามเทวาธิราช พระเสื้อเมืองพระทรงเมือง พระภูมิชัยมงคล และศาลตายายประจำรัฐสภา 

 

เมื่อถามว่าวันนี้ตื่นเช้าหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ธรรมดาครับ 06.30 น.ครับ เมื่อถามว่าวันนี้พร้อมหรือไม่นายกฯกล่าวว่า พร้อมครับ ไม่มีปัญหา 

 

จากนั้นนายกฯนั่งรถกอล์ฟ เพื่อไปสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ประดิษฐานบนพระที่นั่งพุดตาน ณ พิพิธภัณฑ์รัฐสภา เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเดินทางเข้ารัฐสภาเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ

 

ก่อนนายกฯ เดินเข้าอาคารรัฐสภาและสักการะพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ก่อนขึ้นห้องรับรอง ชั้น 3 ภายในอาคารรัฐสภา เพื่อเตรียมแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ที่ห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชั้น 2 อาคารรัฐสภา