"บิ๊กตู่" สวน "ทักษิณ" ปากมีไว้พูด ลั่นไม่ต้องมีหมัดเด็ด ไม่ได้ชกกับใคร
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 ก.ค. 2565 ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าร่วมประชุมการพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามมาตรา 151 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 เป็นวันที่ 2
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานการติดตามและการดำเนินงานต่อต้านการค้ามนุษย์ (Trafficking in Persons Report-TIP Report ประจำปี 2022 โดยไทยได้รับการยกระดับ จาก Tier 2 Watch List เป็นระดับ Tier 2 ในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็ดีไหมเล่า"
เมื่อถามถึงที่มีการลงนามตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อบริหารสถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ และแต่งตั้งคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์สถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "โอเค ดีครับ"
เมื่อถามว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุที่นายกฯพูดถึงตนเองตลอด เพราะยังมีนายทักษิณ อยู่ในใจใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้ไปที่ปากพร้อมกล่าวว่า "ปากเขามีไว้พูด ทุกคนก็พูดได้หมดแหละ"
เมื่อถามว่า พอใจภาพรวมการในการชี้แจงของรัฐมนตรีอย่างไรบ้าง นายกฯ กล่าวว่า ก็ดี เมื่อถามวันนี้นายกฯมีหมัดเด็ดอะไรที่จะชี้แจงอะไรกับประชาชนหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า "ไม่มีมั้ง หมัดเด็ดอะไรละ ไม่ได้ชกมวย"