"น้องแรมโบ้" ซัด "อรุณี" หิวแสง อย่าเอาทุกเรื่องมาตีกินทางการเมือง เย้ยอยากเลือกตั้งให้รอไปก่อน
วันที่ 26 มี.ค. 65 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวอรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก วิจารณ์การทำงานนายกรัฐมนตรี ที่ประชาชนยังเดือดร้อน และเขียนถึงกล้วยหวีใหญ่ กับ คนไทยทั้งประเทศ อะไรสำคัญกว่า โดยย้ำว่าการที่นายกฯไปกินข้าวกับพรรคร่วมรัฐบาลก็ถือว่าเป็นการหารือพูดคุยกันในเรื่องของการทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองและประชาชนมีเป้าหมาย แต่หากใครจะมองว่าเป็นการไปกินหรู ดูแพง ไม่สนใจประชาชน ก็ถือว่าเป็นคนที่ความคิดคับแคบ ไม่อยากให้ประชาชนและประเทศชาติได้รับการแก้ไข
นายชนะศักดิ์ ระบุว่า ที่ผ่านมานายกฯได้ทำงานแก้ไขปัญหามาโดยตลอด และที่ประชาชนยังลำบาก ก็ต้องเข้าใจว่าบ้านเมืองยังมีสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบเศรษฐกิจ และเกิดทั่วโลก แต่นายกฯ พยายามแก้เต็มที่ ขอให้เข้าใจไม่ใช่ว่านายกฯไม่ได้ทำไรเลย
“อย่าเอาทุกเรื่องมาตีกินการเมืองเลย การที่นายกฯออกมาแนะนำในเรื่องต่างๆก็เป็นความจริงใจ และหวังดีจริงๆ ไม่ได้มีเจตนาอื่น ขณะเดียวกันอยากจะย้ำเปิดสมัยประชุมสภาฯ นางสาวอรุณี ไม่ได้เห็นการตัดสินใจอะไรจากนายกฯ ทั้งนั้น มีแต่จะเห็นนายกฯเร่งทำงานแก้ไขให้ประชาชน
นายกฯจะอยู่เป็นประธานเอเปค ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจให้คนทั่งประเทศ นางสาวอรุณี ไม่ภูมิใจก็ไม่เป็นไร นายกฯทำเพื่อคนทั้งประเทศ ไม่ใช่นางสาวอรุณี และที่นางสาวอรุณีบอกนายกฯไม่ฟังเสียงและไม่สนใจประชาชนเลย ผมมองว่านางสาวอรุณีคงไม่ได้ใช้สมองคิดทบทวนก่อน และลืมไปว่ายังมีอดีตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยที่แทบไม่เคยเห็นผลงานเลย นอกจากผลงานเด่นทำให้ครอบครัว แม้แต่คนในพรรคยังไม่ได้ทำอะไรให้เลย หลอกใช้ไปวันๆ
ไม่เข้าใจ เหตุใดนางสาวอรุณี และคนเพื่อไทย จึงเทิดทูลปกป้องหนักขนาดนี้ อยากแนะนำนางสาวอรุณี หากอยากเลือกตั้งมากก็รอไปก่อน ได้เลือกแน่ แต่ระหว่างนี้ไปลงพื้นที่ให้ประชาชนเห็นหน้าบ้างก็ยังดี อย่ามาหิวแสง และคิดว่าจะอาศัยออกมาพูด หรือโจมตีคนอื่น ไม่ได้ทำให้มีคะแนนนิยม ตรงข้ามคนจะรังเกียจเอาได้”นายชนะศักดิ์ กล่าว