“บิ๊กป้อม” บอกไม่รู้สึกอะไร หลัง "วิรัช" เผย "ทักษิณ" ยอมให้นั่งนายกฯ ไม่ห่วง “บิ๊กตู่” ใช้คำ “ก้าวข้ามความขัดแย้ง”

การเมือง25 มี.ค. 2566 • 12:45 น.
 “บิ๊กป้อม” บอกไม่รู้สึกอะไร หลัง "วิรัช" เผย "ทักษิณ" ยอมให้นั่งนายกฯ ไม่ห่วง “บิ๊กตู่” ใช้คำ “ก้าวข้ามความขัดแย้ง”

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 25 มี.ค. 2566 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ถามถึงความรู้สึกหลังการปราศรัย เพราะมีคนมาให้กำลังใจเยอะ ว่า“อ้าว มีคนให้กำลังใจ ดีไหมล่ะ ก็ตื่นเต้น” 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า พื้นที่จังหวัดพิจิตรทั้ง 3 เขต จะสามารถป้องกันแชมป์ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็พยายามจะทำให้ได้ แต่ก็แล้วแต่ประชาชน พร้อมปฏิเสธตอบถึงการขับเคี่ยวของกลุ่มบ้านใหญ่ในพื้นที่จ.พิจิตร 

 

เมื่อถามถึง กรณีที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  ระบุว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมให้พล.อ.ประวิตรเป็นนายกรัฐมนตรี รู้สึกอะไรหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่รู้สึกอะไร เพราะยังไม่ได้เป็น เมื่อถามว่า ยินดีกับการสนับสนุนของนายทักษิณหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ไม่รู้ 

 

เมื่อถามว่า วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้กล่าวถึงการก้าวข้ามความขัดแย้งในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 400 เขตของพรรค รทสช. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นไร ใช้ได้ ใครก็ใช้ได้

 

เมื่อถามว่า ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ดี ก็ดี เพราะเราก็อยากให้ประชาชนเป็นหนึ่งเดียว

 

เมื่อถามถึง ความสัมพันธ์กับพล.อ.ประยุทธ์ ยังดีอยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ดีอยู่