- โฆษณา -

“ประวิตร” ประชุมหน่วยงานความมั่นคงชายแดนตาก กำชับดูแล ปชช.รับผลกระทบจากการสู้รบ

การเมือง12 ก.ย. 2565 • 16:11 น.
“ประวิตร” ประชุมหน่วยงานความมั่นคงชายแดนตาก กำชับดูแล ปชช.รับผลกระทบจากการสู้รบ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 2565 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่หน่วยเฉพาะกิจทหารราบที่ 14 กองกำลังนเรศวร เพื่อรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดน โดยพล.อ.ประวิตร ได้สักการะหลวงพ่ออู่ทองและถวายความเคารพพระบรมมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชด้วย

 

- โฆษณา -

ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร ฝากหน่วยงานความมั่นคง ดูแลสถานการณ์การสู้รบชายแดนที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ โดยรัฐบาลมีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ จึงสั่งการ ขอให้กองกำลังป้องกันชายแดน ยึดมั่นการปกป้องอธิปไตย ป้องกันการรุกล้ำทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศขณะเดียวกันให้รักษาความสัมพันธ์อันดี โดยใช้กลไกทั้งระดับพื้นที่และภูมิภาคสนับสนุนการแก้ปัญหาโดยสันติวิธี พร้อมให้ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ชายแดนที่ได้รับผลกระทบ และผู้หนีภัยจากการสู้รบด้วยเมตตาธรรมตามหลักสิทธิมนุษยชน  

 

พล.อ.ประวิตร ยังกำชับ ให้คุมเข้มสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะเคมีภัณฑ์และสารตั้งต้นการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย การลักลอบตัดไม้ทำลายป่า สินค้าผิดกฎหมาย โดยเฉพาะสัตว์ป่าและ พืชผลการเกษตร ที่ส่งผลต่อราคาสินค้าการเกษตรภายในประเทศ  รวมทั้งให้เตรียมความพร้อม ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่เสี่ยง