กมธ.สังคมฯวุฒิ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง วอนสื่อ-ปชช.อย่าลงภาพการเสียชีวิตของเด็กๆ
วันที่ 6 ต.ค.65 นายวัลลภ ตั้งคณานุรักษ์ ประธานคณะกรรมาธิการการพัฒนาสังคม กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส วุฒิสภา กล่าวว่า จากเหตุการร้ายที่มีการกราดยิงเด็กๆ เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างมากมาย ทางคณะกรรมาธิการสังคมฯ ขอแสดงถึง 1.ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการรุนแรงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ 2.ขอประณามการกระทำที่โหดร้ายรุนแรงของผู้ลงมือต่อเด็กและครอบครัวตนเอง 3.ขอให้สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไป ละเว้นการลงภาพการเสียชีวิตของเด็กๆ ด้วย 4.ขอให้เหตุการในครั้งนี้ เป็นบทเรียนที่สำคัญ
ในการแสวงหาหนทางป้องกันอย่างจริงจังขึ้น 5.ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการปกป้องคุ้มครองเด็ก ได้มีการกำหนดมาตรการที่ชัดเจนในการตรวจตรา ดูแล ปกป้องเด็กๆ
ทั้งนี้คณะกรรมาธิการสังคมฯ จะเร่งรีบในการประสานทุกหน่วยงานด้านสังคมและการดูแลเด็ก มาร่วมกันหารือและกำหนดมาตรการป้องกันมิให้เหตุการร้ายแรงในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีกจึงขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง