‘ณัฐพงษ์’ ติง ‘อนุทิน’ ปมแซะ ‘ศิริกัญญา’ โพสต์พาดพิงแล้วไม่ยอมรับ ชี้เป็นถึงนายกฯ ควรใช้โซเชียลให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศ

การเมือง14 ส.ค. 2569 • 11:11 น.
‘ณัฐพงษ์’ ติง ‘อนุทิน’ ปมแซะ ‘ศิริกัญญา’ โพสต์พาดพิงแล้วไม่ยอมรับ ชี้เป็นถึงนายกฯ ควรใช้โซเชียลให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศ

"ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ" หัวหน้าพรรคประชาชน และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ติงพฤติกรรมการใช้สื่อโซเชียลมีเดียของนายกรัฐมนตรี "อนุทิน ชาญวีรกูล" หลังเกิดวิวาทะโต้ตอบกับ "ศิริกัญญา ตันสกุล" ประเด็น "หัวชนกำแพง" ชี้คนระดับผู้นำประเทศควรใช้พื้นที่สื่อสารสร้างประโยชน์ให้ประชาชน ไม่ใช่ใช้พาดพิงฝ่ายตรงข้ามแล้วหลบเลี่ยงเมื่อถูกนักข่าวถาม

วันที่ 14 สิงหาคม 2569 เวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีความขัดแย้งและข้อวิวาทะทางโซเชียลมีเดีย ระหว่าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กับ นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ในประเด็นเปรียบเปรยเรื่อง "หัวชนกำแพง" ซึ่งมีการโต้ตอบกันอย่างต่อเนื่องจากฝั่งรัฐบาล

นายณัฐพงษ์ ให้ความเห็นในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชนและผู้นำฝ่ายค้านว่า บุคคลที่ดำรงตำแหน่งสำคัญระดับนายกรัฐมนตรี ควรวางตัวให้เหมาะสมในการสื่อสารสาธารณะ โดยเฉพาะการใช้ช่องทางสื่อสังคมออนไลน์หรือเพจส่วนตัว ควรเน้นนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน หรือมุ่งแก้ไขปัญหาสำคัญของบ้านเมือง

"การใช้โซเชียลมีเดียส่วนตัวเพื่อพูดจาพาดพิงนักการเมืองฝั่งตรงข้าม แต่พอถูกสื่อมวลชนสอบถามกลับไม่กล้าที่จะยอมรับออกมาตรงๆ ผมคิดว่าไม่ใช่การแสดงออกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี" ผู้นำฝ่ายค้าน ระบุ