“สุรศักดิ์” เผยแยกกระทรวงท่องเที่ยว-กีฬา เตรียมเข้าสภาฯ สมัยประชุมนี้ เดินหน้าปรับโครงสร้างใหม่

การเมือง27 ก.ค. 2569 • 11:04 น.
“สุรศักดิ์” เผยแยกกระทรวงท่องเที่ยว-กีฬา เตรียมเข้าสภาฯ สมัยประชุมนี้ เดินหน้าปรับโครงสร้างใหม่

“สุรศักดิ์” เผย แยกกระทรวงท่องเที่ยว-กีฬา เข้าสภาสมัยประชุมนี้

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 27 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงความคืบหน้าการแยกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่า หลังจากผ่านคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปแล้ว ก็จะเสนอต่อสภาผู้แทนราษฎรในสมัยเปิดประชุมที่จะถึงนี้ หลังจากนั้นจะพิจารณา 3 วาระ และส่งต่อไปยังวุฒิสภาก็จบแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้ หรืออย่างช้าต้นปีหน้า ซึ่งเป็นไปตามที่คณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) เสนอ ส่วนกระทรวงจะมีชื่อว่า กระทรวงการกีฬา และอีกกระทรวงคือ กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว”

เมื่อถามว่า งบประมาณจะน้อยลงหรือไม่ นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า จริงๆแล้วในกระทรวงนี้มีทั้งกีฬาและการท่องเที่ยว มีการแยกงบ ประมาณในส่วนกองกรมของแต่ละหน่วยงานอย่างชัดเจน

#สุรศักดิ์ #กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา #แยกกระทรวง #ท่องเที่ยวไทย #กีฬาไทย #รัฐบาล #การเมืองไทย #ข่าวการเมือง #ข่าววันนี้ #สยามรัฐออนไลน์ #siamrathonline