“โอ๊ค-อิ๊งค์ พร้อมคู่สมรส“ เข้าเยี่ยม “ทักษิณ” ในเรือนจำฯ ก่อนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 69
“โอ๊ค-อิ๊งค์ พร้อมคู่สมรส“ เข้าเยี่ยม “ทักษิณ” ในเรือนจำฯ ก่อนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 69 ด้าน ”คนเสื้อแดง“ ให้กำลังใจชูมือเลข 9 อวยพรเลือกตั้งใหญ่ ”ยศชนัน“ นำทัพคว้าชัย สส.377 เสียง “โอ๊ค” ถึงกับร้อง “โอโห” พร้อมสีหน้ายิ้มแย้ม
เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 29 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร ระหว่างการเดินทางเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการเข้าเยี่ยมครั้งที่ 29 ภายหลังถูกคุมขังครบ 3 เดือน เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา
การเข้าเยี่ยมครั้งนี้มี นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมด้วย น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ หรือติ๊กภรรยาของนายพานทองแท้ และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออิ๊งค์ บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายปิฎก สุขสวัสดิ์ หรือปอ สามีของ น.ส.แพทองธาร บุตรเขยนายทักษิณ ชินวัตร ทำหน้าที่เป็นตัวแทนครอบครัว โดยเดินทางมาพร้อมกับนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวนายทักษิณ ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนและกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงที่มาปักหลักรอให้กำลังใจอยู่ด้านหน้าเรือนจำฯ เนื่องด้วยใกล้เทศกาลปีใหม่ 2569
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพานทองแท้ พร้อมภรรยา และ น.ส.แพทองธาร พร้อมสามี มีสีหน้ายิ้มแย้ม ยกมือไหว้ทักทายสื่อมวลชน มวลชนคนเสื้อแดงที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจก่อนเข้าเรือนจำฯ โดยการเยี่ยมอาจใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งก่อนเข้าด้านในเรือนจำฯ ได้มีตัวแทนคนเสื้อแดง กล่าวอย่างมีความสุขว่า “เบอร์ 9 นายกรัฐมนตรี เบอร์ 9 ให้ได้ 377 เสียง“ พร้อมชูมือทำหมายเลข 9 จนนายพานทองแท้ ถึงกับร้อง ”โอโห“ อย่างมีความสุข อีกทั้งคนเสื้อแดงยังมีการแจ้งต่อ น.ส.แพทองธาร ด้วยว่า “อยากช่วยนำเครื่องขยายเสียง ไปช่วยพรรคเพื่อไทยหาเสียง” ซึ่ง น.ส.แพทองธาร ก็ได้รับฟัง กล่าวขอบคุณ และประสานทีมงานให้คุยเรื่องรายละเอียดแทน เพราะการช่วยหาเสียงจะมีระเบียบขั้นตอนตามที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดไว้ จะได้ไม่ขัดต่อหลักกฎหมาย ทั้งนี้ ในช่วงแรกยังไม่มีการให้สัมภาษณ์ใด ๆ ต่อสื่อมวลชน
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในการเปิดให้บริการเยี่ยมญาติของเรือนจำกลางคลองเปรม จะปิดให้บริการตั้งแต่วันพุธที่ 31 ธ.ค.68 และจะเปิดให้เยี่ยมญาติอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 5 ม.ค.69 ซึ่งวันนี้จึงถือเป็นวันสุดท้ายของปี 2568 ที่ครอบครัวชินวัตรจะได้เข้าเยี่ยมญาตินายทักษิณภายในเรือนจำฯ ก่อนหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่