“บิ๊กปู” สั่งกกล.บูรพา-กกล.สุรนารี เตรียมความพร้อม หากสถานการณ์พัฒนาไปสู่การใช้กำลังทหาร

การเมือง25 พ.ย. 2568 • 15:37 น.
“บิ๊กปู” สั่งกกล.บูรพา-กกล.สุรนารี เตรียมความพร้อม หากสถานการณ์พัฒนาไปสู่การใช้กำลังทหาร

วันที่ 25 พ.ย.68 พลตรี วินธัย สุวารี เลขานุการกองทัพบก/โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า หลังจากที่ พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กลับจากการประชุมเร่งด่วนร่วมกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บัญชาการทางทหาร และหน่วยงานเกี่ยวข้องเพื่อติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ที่ ทำเนียบรัฐบาล

พลเอกพนา ได้เป็นประธานการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ครั้งที่ 2/2569 โดยในเรื่องของสถานการณ์ชายแดนไทย – กัมพูชา ซึ่งยังคงมีเหตุการณ์อย่างต่อเนื่อง ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้กองกำลังป้องกันชายแดน กองทัพภาคที่ 1 และ 2 เตรียมความพร้อมของกำลังในทุกพื้นที่ให้สามารถปฏิบัติได้ในทันที หากสถานการณ์มีการพัฒนาไปสู่การใช้กำลังทหาร

นอกจากนี้ ยังได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ทั้งในมิติของข้อมูลข่าวสาร รวมถึงด้านการต่างประเทศ เพื่อให้เกิดความเข้าใจในบริบททั้งหมด อย่างรอบด้าน อันจะนำไปสู่ความสามารถในการชี้แจงข้อเท็จจริงได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ในกรณีที่ตรวจพบการบิดเบือนข้อมูลหรือข่าวสารทั้งที่เกิดขึ้นภายในประเทศและนานาชาติ

แท็กที่เกี่ยวข้อง