เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 ส.ค.62 ร.ต.อ.ไกรสร อินปิน รองสว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง ได้รับแจ้งเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ ภายในบ้านเลขที่ 52/66 ซอยลาดพร้าว 64 แยก 2 แขวง-เขตวังทองหลาง กทม.จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วรพงษ์ ภวเวส ผกก.สน.วังทองหลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านที่รกร้าง ในเนื้อที่ 144 ตร.ว.มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณประตูถูกผิดด้วยแผ่นป้ายโฆษณา มีร่องรอยของการแอบลักลอบเข้าไปด้านใน ภายรั้วแบ่งเป็นอาคาร 3 หลัง 2 หลังปลูกติดกัน ส่วนอีกหลังแยกตัวออกมาอยู่บริเวณข้างบ้าน โดยหลังที่ปลูกติดกันตัวอาคารหลังแรก มีลักษณะเป็นบ้านพักอาศัยสูง 2 ชั้น ส่วนอาคารที่ติดกันเป็นลักษณะอาคารสำนักงานสูง 5 ชั้น เมื่อขึ้นไปตรวจสอบบริเวณชั้น 2 ของอาคารสำนักงาน ซึ่งลักษณะเคยเป็นห้องกระจก แต่ถูกทำลายไปหมดแล้ว เจ้าหน้าที่พบโครงกระดูกมนุษย์ค่อนข้างสมบูรณ์ ลักษณะนอนหงายขาถ่างอยู่บนที่นอนปิคนิค จากการตรวจสอบข้างศพพบเสื้อสายเดี่ยวลายดอกสีแดง กระโปรงแซกยาวสีดำ กางเกงในผู้หญิง กระเป๋าสะพายข้างของผู้ชาย ซึ่งภายในมีเอกสารระบุชื่อนายศุภรัตน์ โสวภาค อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/23 หมู่ 2 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี ภาพดาราจากนิตยสารต่างๆ จำนวนหนึ่ง และยังพบอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเสพไอซ์ด้วย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวได้ถูกทิ้งร้างมากว่า 20 ปี หลังจากที่เจ้าของบ้านถูกภาวะเศรษฐกิจยุคต้มยำกุ้งเล่นงาน จนทำให้เป็นศาลล้มละลายมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์สิน จนกระทั่งล่าสุดทางเจ้าของสามารถไกล่เกลี่ยและจัดการเรื่องคดีความสำเร็จ จึงส่งขายทอดตลาดและก็มีคนมาซื้อไว้ ก่อนพบศพจึงได้เข้ามาตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว เพื่อจะทำการปรับปรุง แต่ก็มาพบเจอโครงกระดูกของมนุษย์ จึงได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

จากการสอบพยานแวดล้อมระบุว่า สำหรับบ้านหลังดังกล่าวปล่อยรกร้างมานาน ที่ผ่านมามักจะมีพวกคนจรจัด คนเก็บขยะ รวมไปถึงวัยรุ่นที่ลักลอบเข้ามาเสพยาเสพติดอยู่เป็นประจำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้เสียชีวิตคือใคร เพราะจากหลักฐานที่พบมีเพียงเอกสารบัตรประชาชนของนายศุภรัตน์ แต่จากหลักฐานอื่นๆ ค่อนข้างจะบ่งบอกว่าผู้เสียชีวิตมีลักษณะคล้ายผู้หญิง แต่กระดูกเชิงกรานค่อนข้างใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามจะต้องส่งโครงกระดูกให้นิติเวช รพ.ตร. ตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง นอกจากนี้ก็จะได้ติดตามตัวนายศุภรัตน์ ว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน