เหตุการณ์สำคัญที่เกิดในวันที่ 27 ส.ค.แต่ละปี มีดังนี้

พ.ศ. 1732 (ค.ศ. 1189) - “สงครามครูเสด” ซึ่งเป็นสงครามศาสนาระหว่างคริสตศาสนิกชนกับมุสลิม ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ภายหลังจาก “พระเจ้ากีย์ เดอ ลูซินยอง แห่งฝรั่งเศส” ซึ่งเป็นฝ่ายคริสตศาสนิกชน บุกเข้ายึดเมืองเอเคอร์ หรืออักโก ของพวกมุสลิม โดยเมืองแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของแคว้นกาลิลี ทางตอนเหนือของดินแดนอิสราเอล ก่อนเปิดฉากการสู้รบกับพวกมุสลิม ที่มี “ซาลาดิน” เป็นผู้นำทัพคนสำคัญ

พ.ศ. 2152 (ค.ศ. 1609) - “เฮนรี ฮัดสัน” นักสำรวจดินแดนชาวอังกฤษ ค้นพบ “อ่าวเดลาแวร์” ซึ่งอ่าวดังกล่าวอยู่บริเวณปากแม่น้ำเดลาแวร์ ระหว่างรัฐเวอร์จิเนีย ทางเหนือ กับรัฐเดลาแวร์ ทางใต้ ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นอ่าวทะเลที่ออกสู่มหาสมุทรแอตแลนติก

พ.ศ. 2332 (ค.ศ. 1789) - “วิลเลียม เฮอร์เชล” นักดาราศาสตร์ชาวอังกฤษ ค้นพบ “เอนเซลาดัส” ซึ่งเป็นดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์

“เอนเซลาดัส” ดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์ ที่ “วิลเลียม เฮอร์เชล” ค้นพบ

พ.ศ. 2373 (ค.ศ. 1830) - “ทอม ธัมบ์” ซึ่งเป็นชื่อของรถไฟแบบเครื่องจักรไอน้ำ ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นขบวนแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา วิ่งแข่งกับม้าลากรถ โดยใช้เส้นทางระหว่างบัลติมอร์ไปยังเอลลิคอตต์มิลส์ รัฐแมริแลนด์ ผลปรากฏว่า ม้าเป็นฝ่ายชนะ เพราะ “ทอม ธัมบ์” รถไฟเครื่องจักรไอน้ำ เครื่องยนต์ขัดข้องระหว่างทาง

ภาพวาดจำลองการแข่งขันระหว่างรถไฟเครื่องจักรไอน้ำกับม้า

พ.ศ. 2441 (ค.ศ. 1898) - “คาเล็บ แบรดแฮม” เภสัชกรชาวสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้คิดค้นสูตรเครื่องดื่ม แบบซอฟต์ดริงค์ คือ เครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ได้เปลี่ยนชื่อเครื่องดื่มน้ำอัดลมดังกล่าว ที่เขาคิดค้นสูตรขึ้นมาใหม่ว่า “เป็ปซี่-โคล่า” ก่อนที่ชื่อนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน