เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 27 ส.ค.62 ร.ต.อ.สมบูรณ์ เกตุมาตย์ รอง สว.สอบสวน สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตในพุ่มไม้ เกาะกลางถนนใต้ถนนต่างระดับถนนราชพฤกษ์ตัดถนนบรมราชชนนี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อม แพทย์เวร รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเห็นเป็นพุ่มไม้ประดับกั้นขอบทางระหว่าง ช่องทาวด่วนและคู่ขนานถนนบรมราชชนนีทิศทางขาออก. ในพุ่มไม้พบศพ นาย ไซ ซอล อายุ 22ปี. ชาวเมียนมา พนักงานบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง. สวมเสื้อยืดสีขาว สวมเสื้อยีนส์ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบ ขาซ้ายหักมีบาดแผลที่บริเวณขาซ้ายแผลเหวอะมีหนอนชอนไชอยู่ทั่วแซนซ้ายหักระเอียด ชายโครงมีแผลช้ำ
เบื้องต้นแพทย์ร่วมตรวจสอบคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ2-3วัน ในที่เกิดเหตุพบร่องรอยตะกุยตะกายพื้นดินและในมือซ้ายกำกิ่งไม้ไว้จนแน่น คาดว่าหลังเกิดเหตุผู้ตายได้รับบาดเจ็บสาหัสพยามจะขยับตัวเพื่อให้คนช่วยแต่ก็ไม่สามารถทำได้ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่าด้านบนจุดพบศพซึ่งเป็นต่างระดับทางเบี่ยงจากถนนบรมราชชนนีเข้าถนนราชพฤกษ์ความสูงประมาณ10เมตร เมื่อ เวลาประมาณ 05.30น.วันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค. เจ้าหน้าที่สายตรวจสน.ตลิ่งชันรับแจ้งพบรถจยย.ต้องสงสัยยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นเอ็ม สแลซ สีขาวคาดน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดไว้บริเวณเหนือจุดพบศพดังกล่าว มีรอยครูดบริเวณฝั่งซ้าย. เจ้าหน้าที่จึงออกค้นหาแต่กลับไม่พบผู้บาดเจ็บจึงคิดว่าอาจเดินทางไปรพ.ก่อนหน้านี้แล้วจึงได้ทำการยกรถเพื่อไปตรวจสอบที่สน.ตลิ่งชันพร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมานาง อรชา กรุมรัมย์ อายุ36ปี เจ้าของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง บนถนนพุทธมณฑลสาย 3 เดินทางมาที่สน.ตลิ่งชัน พร้อมนำหลักฐานเข้าพบกับร.ต.อ.สมบูรณ์ ก่อนเผยว่า นายไซ ซอล เป็นคนงานชาวเมียนมา เพิ่งเข้าทำงานกับตนเป็นพนักงานยกของได้ประมาณ6เดือน วันเกิดเหตุก่อนหน้านี้เมื่อวัน ที่25ส.ค. เวลาประมาณ 05.28น.พบกล้องวงจรปิดจับภาพนายไซ เข้าไปในบ้านก่อนขโมยกูญแจรถคันดังกล่าวที่ตนเพิ่งซึ่งมาได้ไม่ถึง 1เดือนออกมาก่อนจะขโมยรถจยย.ที่ประสพเหตุออกมาจากบ้านพักของตน กระทั่งช่วงเช้าตนพยามโทรศัพท์ติดต่อแต่ก็ไม่สามารถติดต่อไป จึงเดินทางเข้าแจ้งความ คนหายและจยย.หาย. ไว้ที่สน.ธรรมศาลา.

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่านายไซตั้งใจขโมยจยย.นายจ้างออกมาและขับขี่ด้วยความเร็วเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นต่างระดับที่เป็นทางโค้งอัตรายประกอบกับช่วงดังกล่าวมีในตกปรอบๆคาดว่านายไซอาจเสียหลักเฉี่ยวชนกับขอบทางร่างร่วงลงมาได้รับบาดเจ็บก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศิริราชก่อนประสานญาติในประเทศบ้านเกิดเพื่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน