เมื่อวันที่ 27 ส.ค.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. และพ.ต.ต.ฐิติวัสส์ แซมเขียว สว.กก.5 บก.ป. และตำรวจสืบสวนภาค 7 ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันจับกุมตัวนายพิรุณ หวานใจ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/15 ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหิน ที่ 227 /61 ลงวันที่ 5 พ.ย.61 ในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ ได้ที่หมู่บ้านกรุงเพชร ซอย2 ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 ผู้ต้องหา ได้เปิดบริษัทรถเช่าชื่อบริษัท TreeTy @ Huahin ตั้งอยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาผู้เสียหายซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ได้นำรถยนต์เก๋งของตนเองมาให้นักท่องเที่ยวเช่าในราคาค่าเช่าสัปดาห์ละ6,000 บาท ในช่วงแรกก็ส่งค่าเช่าให้สม่ำเสมอ ต่อมาระยะหลัง เริ่มจ่ายค่าเช่าล่าช้า ติดต่อยากขึ้น บางครั้งไม่สามารถติดต่อได้ ผู้เสียหายจึงติดตามที่สำนักงานปรากฏว่า ปิดสำนักงานหนี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน กระทั่งศาลอนุมัติหมายจับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาเช่าบ้านพักอยู่ที่ หมู่บ้านกรุงเพชร ซอย2 จึงได้เข้าจับกุมขณะที่ผู้ต้องหาเดินออกมาซื้ออาหารหน้าหมู่บ้าน สอบถามนายพิรุณ ให้การับว่าช่วงนั้นตนเองเปิดบริษัทรถเช่า ที่ อ.หัวหิน แต่เนื่องจากมีปัญหาด้านการเงิน แชร์ออนไลน์ถูกโกงหลายล้านบาท ลูกแชร์เปียไม่จ่ายหนีหาย จึงนำรถยนต์ของผู้เสียหายไปจำนำ เมื่อผู้เสียหายทวงค่าเช่าที่ค้างและขอให้ส่งรถยนต์คืน ตนเองไม่สามารถนำรถยนต์มาคืนให้ได้ จึงได้หลบหนี ตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับคดี ฉ้อโกง รวม 7 หมายจับ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน