ทหารพราน 31 ร่วมกับ จิตอาสา ผู้นำชุมชน อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เร่งฟื้นฟูถนนและ รร.สอนภาษาจีนผาตั้งหลังเจอดินสไลด์ถล่มลงมา

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น. พันตรี สุวิทย์ มานะสมบูรณ์ ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 3106 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 จัดกำลังพลช่วยเหลือประชาชน ร่วมกับ ผู้นำชุมชนบ้านผาตั้ง, เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเวียงแก่น, องค์การบริหารส่วนตำบลปอ ร่วมกันแก้ไขปัญหา จากกรณีภัยพิบัติดินโคลนถล่ม ในพื้นที่บ้านผาตั้ง หมู่ที่ 14 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา จำนวน 2 จุด

โดยได้ดำเนินการในจุดที่ 1 บริเวณด้านหลังของโรงเรียนสอนภาษาจีนผาตั้ง ร่วมกันปรับเกลี่ยดินบางส่วนที่ทับถมอยู่และเปิดช่องทางระบายน้ำ

และในจุดที่ 2 บริเวณถนนระหว่างบ้านผาตั้ง หมู่ที่ 14 - บ้านศิลาแดง หมู่ที่ 16 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ที่ถูกดินสไลด์ถล่มลงมาทับปิดเส้นทาง โดยได้นำเครื่องจักรหนักรถแบคโฮ ดำเนินการปรับเกลี่ยดินโคลนที่ลงมาทับปิดถนน พร้อมเปิดช่องทางให้ยานพาหนะสามารถใช้สัญจรผ่านไปมาได้ตามปกติแล้ว ทั้งนี้ ได้บูรณาการความร่วมมือร่วมกับ ผู้นำชุมชน ,จิตอาสาอำเภอเวียงแก่น และราษฎรในพื้นที่ด้วยความยินดียิ่ง