พรรคอนาคตใหม่กำลังติดบ่วงบัญชีทรัพย์สิน ...*...

ไม่เพียงแต่ 3 ทหารเสือ อันประกอบด้วย หัวหน้าพรรค ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เลขาธิการพรรค ปิยบุตร แสงกนกกุล และโฆษกพรรค พรรณิการ์ วานิช หรือ “ช่อ” ที่ยื่นขยายเวลาในการแสดงบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.ออกไปจะตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์ของคอการเมืองเท่านั้น ...*...

หากแต่พลพรรคก็ยังไม่พ้นวิบาก ตั้งแต่รังสิมันต์ โรม ก็ยังต้องแก้ต่างปมที่เป็นหนี้ กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา ทั้งที่ความจริง กรณีของ“โรม”นั้น เมื่อดูสถานะทางบัญชีของโรม ที่มีทรัพย์สิน 222,623 บาท และหนี้สิน 202,360 บาท จากเงินกู้ กยศ. ...*...

อีกทั้งที่ผ่านมาเคยฟังเขาปาฐกถาถึงครอบครัวของเขาก็ไม่ใช่คนร่ำรวยอะไรนัก การกู้ยืมเงิน กยศ.ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร แถมเขาก็ยังผ่อนชำระตามกำหนดอีกด้วย จึงไม่เห็นว่าจะไปโจมตีอะไร นอกจากจะมองในมุมที่ว่าทำไมเขาเป็นส.ส.แล้วมีเงินเดือนสูง ทำไมไม่รีบโปะหนี้ให้หมด รุ่นน้องจะได้กู้บ้าง แล้วยังมีคนตั้งข้อสังเกตอีกว่า ในเมื่อก็ไม่ร่ำรวยอะไร แล้วเอาเงินไปบริจาคให้พรรคอีกทำไม ...*...

กรณีของ “โรม” จึงไม่ใช่เรื่องถูก-ผิด แต่เป็นเรื่องของการบริหารจัดการ สิ่งที่คนอื่นอาจจะมองอย่างตำหนิ ก็เพราะการนำเสนอความเป็นคนรุ่นใหม่ ซึ่งย่อมจะถูกคาดหวังเรื่อง “มาตรฐาน” ที่สูงกว่าผู้แทนฯในอดีตนั่นเอง ...*...

ยังดีที่พอมีประเด็นนี้ขึ้นมา “โรม” ก็ประกาศจะชำระหนี้ที่เหลือให้หมดโดยเร็ว ไม่ต้องรอให้ครบกำหนด 15 ปี เป็นตัวอย่างให้คนที่เป็นหนี้ กยศ.รีบใช้หนี้ตามกำหนด แต่ที่หนักหนากว่า ก็เห็นจะเป็นอีก 3 ส.ส.ของพรรค ที่มีทรัพย์สิน หลักล้านขึ้นไป แต่ว่ายังชำระหนี้ กยศ.ไม่หมด ...*...

อย่าปล่อยให้เป็น “น้ำผึ้ง” อีกหยด ที่ก่อให้เกิดความไม่เข้าใจ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังกรณีการเสียชีวิตของ อับดุลเลาะห์ อีซอมูซอ ชาวปัตตานี ผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง จากสถานการณ์ความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวเข้าสอบปากคำที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร และมีอาการช็อกหมดสติเหตุเกิดเมื่อ 21 ก.ค.ที่ผ่านมาถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ก่อนที่จะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25ส.ค. ดังนั้นทุกฝ่ายต้องทำให้เรื่องนี้กระจ่างชัดและโปร่งใสที่สุด ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค เชิญชม และเชียร์การแข่งขันกีฬา สแต็คชิงแชมป์ประเทศไทย 2562 WSSA 2019 Thailand Open Sport Stacking Championships By LEPAN ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสาร์ที่ 31 ส.ค.– อาทิตย์ 1 ก.ย. ลงทะเบียน เวลา 08.00-10.00 น. เริ่มแข่งขัน 10.00-17.00 น. ที่ชั้น 3 โซน Beauty & Health พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ ...*...

กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมส่งเสริมเกษตรกรในการพัฒนาคุณภาพผลผลิต และเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าการเกษตร จัดงาน “เทศกาลอินทผลัม จากจังหวัดเชียงใหม่” ส่งตรงอินทผลัมจาก สวนโกหลัก หรือ ดร.ศักดิ์ ลำจวน อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ มาให้คนรักสุขภาพได้ลิ้มลอง อินทผลัมสด คุณภาพระดับพรีเมียม รสชาติอร่อย ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย. ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ...*...

เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส จัดงาน ASEAN Ceramics 2019 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเซรามิก ระดับนานาชาติ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ผลิตในอุตสาหกรรมเซรามิกทั่วโลกร่วมโชว์นวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ ด้านสถาบันการศึกษาไทยร่วมเปิดชิ้นผลงานวิจัยมุ่งต่อยอดเชิงพาณิชย์ พร้อมจัดประชุม Asia – Oceana Ceramic Federation ครั้งแรกในไทย ระหว่างวันที่ 28-30 ส.ค. ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ...*...

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดกลุ่มภาคตะวันออก โดย สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี จัดงาน “สินค้าดีสีสัน ตะวันออก” เอาใจนักช้อปด้วยการรวมสินค้าดีภาคตะวันออกไว้ที่นี่ที่เดียว ตั้งแต่วันที่ 28-31 ส.ค. ที่ซีคอน บางแค ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 27 ส.ค. เวลา 08.30 น. ชมรมเวชศาสตร์ทารกแรกเกิดแห่งประเทศไทย จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง Workshop I : Neonatal Resuscitation Program (NRP) ที่ห้องแกรนด์ บีซี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*... 1

6.30 น. สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และ ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดงานประกาศและพิธีมอบรางวัล DRIVE AWARD 2019 และ JUMC STAR 2019 อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Environment and Sustainability” จัดโดย สมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่หอประชุมใหญ่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จฯไปทรงเปิดการประชุมสัมมนาพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมกระทรวงสาธารณสุข ครั้งที่ 14 ประจำปี 2562 จัดโดย แก้วกัลยาสิกขาลัย กระทรวงสาธารณสุข ณโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น โดยมี ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธาน มิราเคิล กรุ๊ป อนัคพล อิงคะกุล ลักษมีกานต์ อิงคะกุล และคณะผู้บริหารโรงแรมฯ เฝ้า รับเสด็จฯ

ปรึกษาหารือ...สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ให้การต้อนรับ สุชาติ อำนาจวิภาวี อดีตอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ/ประธานชมรมนักธุรกิจโชคดี พร้อมคณะสภาวิสาหกิจ SME ในโอกาสปรึกษาปัญหาของผู้ประกอบการ เอส. เอ็ม. อี.ในปัจจุบัน ที่ห้องประชุมกระทรวงอุตสาหกรรม เมื่อวันก่อน

บริจาคโลหิต...พ.ต.อ.วีรศักดิ์ กลั่นเกิด ผกก.สน.บางพลัด อนุชิต พิพิธกุล ผอ.เขตบางพลัด สุขสันต์ เจริญทวีโชค ผอ.สำนักงานประกันสังคมกทม. พื้นที่ 5 และประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมใจกันบริจาคโลหิต ครั้งที่ 39 มียอดบริจาคโลหิตทุกครั้งรวมแล้วกว่า 7 ล้านซีซี สามารถช่วยผู้ป่วยได้ถึง 2.6 หมื่นราย โดยมี นพ.สุธน พิศูทธินุศาสตร์ ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.ยันฮี ให้การต้อนรับ ที่โรงพยาบาลยันฮี

ลงทะเบียน...พ.อ.ไตรเทพ เรืองสอน ผอ.ส่วนงานบริหารและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พาคณะสื่อมวลชนส่วนกลาง(กรุงเทพฯ) ลงทะเบียนซิมการ์ด ด้วยระบบตรวจสอบใบหน้า ที่ อ.เบตง จ.ยะลา ในโอกาสลงพื้นที่ดูความก้าวหน้าการพัฒนาของจังหวัดชายแดนภาคใต้ในพื้นที่ดังกล่าว เมื่อวันก่อน

แลกเปลี่ยน...ดร.นพดล ปิยะตระภูมิ รอง ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้แทนจาก UNESCO และ GIZ Thailand รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านอาชีวศึกษาจากประเทศสมาชิกอาเซียน สมาชิกอาเซียนสมทบบนเวทีการประชุมอาชีวศึกษาอาเซียน เพื่อตอบโจทย์ผลของการผลิตนักเรียน/นักศึกษาที่ผ่านจากระบบการศึกษา และกำลังคนในอาชีพที่ผ่านการประเมินและรับรองตามมาตรฐานอาชีพให้ได้รับโอกาสในการศึกษาต่อ หรือเพิ่มโอกาสในการทำงานในต่างประเทศ ที่โรงแรม ดิ เอ็มเพรสเชียงใหม่

เทศกาลน้ำมันเมล็ดชา...ภากมล รัตตเสรี กรรมการ/รองเหรัญญิกมูลนิธิชัยพัฒนา เปิดงานเทศกาลน้ำมันเมล็ดชา ภัทรพัฒน์ มูลนิธิชัยพัฒนา สัญจร เพื่อให้ความรู้เรื่องคุณประโยชน์ของน้ำมันเมล็ดชา โดยมี ชัยรัตน์ เพชรดากูล อรอนันต์ วุฒิเสน มล. ขวัญทิพย์ เทวกุล และ นงนุช นามวงศ์ ร่วมงาน ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต เดอะมอลล์ บางกะปิ

ร่วมมือ...ยุพร ทวีวัฒนะกิจบวร และ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา แถลงข่าวความร่วมมือกับกระทรวงวัฒนธรรม และ กรมการค้าภายใน แสดงสินค้าผลิตภัณฑ์เอกลักษณ์ไทยพื้นบ้าน ผสมผสานศิลปะร่วมสมัย โดยมี รุจิเรศ นีรปัทมะ มณีจันทร์ สมิทธิสมบูรณ์ วราวุธ วรภมร อลงกรณ์ จารุธีรนาท และ จารวี กิตติศักดิขจร ร่วมงาน ที่ ดิออฟฟิศเศศ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

ได้บุญได้กุศล...ผศ.พญ.ปิยนุช พูตระกูล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหลอดเลือดและปลูกถ่ายอวัยวะ พร้อมด้วยบุคลากรคณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี นำเครื่องอุปโภคบริโภคพร้อมปัจจัย มอบให้กับประชาชนผู้ประสบปัญหาขาดแคลนมากกว่า 1,300 คน ที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เมื่อวันก่อน

สังคมหัวแข็ง...อารักษ์ พรประภา รองปธ.กก.บห. และ ทีมผู้บริหารเอ.พี. ฮอนด้า แถลงข่าวพร้อมกับพันธมิตร สพฐ. save the children และไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป เปิดโครงการ สังคมหัวแข็ง ปี 4 สร้างปรากฏการณ์ทราบแล้วเปลี่ยนส่งเสริมให้เด็กไทยใส่หมวกกันน็อค ผ่าน 2 กิจกรรมวาดฝันไว้ในหมวกกันน็อค และ โรงเรียนหัวแข็ง ที่ร้านอาหารเพลิน

ระดับโลก...ชนินทร์ สิริสันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Chanintr เปิดตัวเก้าอี้ทำงานรุ่นดังระดับโลก Cosm จาก Herman Miller ภายใต้แนวคิด Instant Comfort, everywhere มอบความสบายในทุกที่ทุกเวลา โดยมี ลอเรนซ์ การ์วูด เรนนี่ ชาน กวิน ว่องกุศลกิจ และ ชัชวาล จันทบุตร ร่วมงาน ที่ร้าน Craft by CHANINTR สยามพารากอน เมื่อวันก่อน