หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืดหยัด ทำหน้าที่ ด้วยความมุ่งมั่น รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

เปิดหน้าเล่นชนิดไม่มีอะไรต้อง “แทงกั๊ก” กันอีกต่อไป ทั้ง “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่วันนี้ไม่เพียงแต่จะมีตำแหน่ง “ประธานยุทธศาสตร์” ของพรรคพลังประชารัฐ เท่านั้น แต่ “บิ๊กป้อม”ยังประกาศเสียงดังฟังชัดว่า “วันนี้ผมเป็นนักการเมืองเต็มตัว”บรรยากาศการต้อนรับ “บิ๊กป้อม” เมื่อวันเข้าประชุม ส.ส.ที่พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันอังคารที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ต้องบอกเลยว่า “คึกคัก” และ “ชื่นมื่น” อย่างที่สุด เพราะ “แกนนำ” ทุกกลุ่มก๊วนในพรรค ต่างมารอต้อนรับกันคับคั่ง จนที่ทำการพรรค แคบลงไปถนัดตา ...*...

เมื่อ “บิ๊กป้อม” ประกาศตัวเป็นนักการเมืองเต็มตัว ลำดับต่อมา ก็ถึงคิว “ไพบูลย์ นิติตะวัน” ส.ส.บัญชีรายชื่อ เดินเกมยื่นเลิกกิจการ “พรรคประชาชนปฏิรูป” และประกาศจะไปเป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เรื่องราวดูเหมือนจะง่ายดาย เพียงแต่ยื่นยุบพรรคตัวเอง แล้วหอบผ้าไปอยู่บ้านใหม่ที่พลังประชารัฐ...*...

แต่แล้ว เรื่องกลับไปเป็นเช่นนั้น เพราะกลายเป็นว่า บรรดานักการเมืองต่างออกมารุมโจมตีกันอย่างหนัก ว่าการกระทำดังกล่าวของ “ไพบูลย์”อาจเข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ ว่าไม่ให้มีการ “ควบรวมพรรค” หลังการเลือกตั้ง จะเป็นเรื่องง่ายหรือยากเย็น วุ่นวายแค่ไหน ต้องอดใจรอการประชุมของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 ส.ค.นี้ ซึ่งจะได้หยิบยกการยื่นขอยุบเลิกพรรคประชาชนปฏิรูป มาพิจารณาชี้ขาดกันต่อไป ...*...

การมาของ “บิ๊กป้อม” ในฐานะ “แม่ทัพพลังประชารัฐ” น่าจะเป็นการกรุยทางเพื่อรอ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ “สนามไชย1” รอจังหวะ กระโดดลงมารับเก้าอี้ “หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ” จากนี้ไป มีแนวโน้มว่า ปัญหาและความยุ่งยากต่างๆภายในพรรค จะบรรเทาเบาบางลงไปได้หรือไม่ ยังเป็นประเด็นที่ต้องรอลุ้น ...*...

อย่าลืมว่า “ความคาดหวัง” ทางการเมืองที่เชื่อว่า “พลังประชารัฐ” จะอยู่ในความสงบมากขึ้น นั้นมาจาก “สมมติฐาน” ในทางที่เป็น “บวก” แต่ “ความจริง” ทางการเมืองยังมีปัจจัยและเงื่อนไขอื่นๆ อีกมากมาย ที่ซุกซ่อนอยู่ภายใต้ “รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ” ที่แกนนำทุกก๊วน ออกมาต้อนรับ “ประธานยุทธศาสตร์พลังประชารัฐ” อีกเป็นพะเรอเกวียน !! ...*...

DC Superhero Store ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เมืองพัทยา สมาคมธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และ เทอร์มินอล 21 พัทยา จัดงานเดิน – วิ่งเพื่อสุขภาพ บนชายหาดพัทยาที่สวยติดอันดับโลก “Batman Pattaya Night Run” เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 80 ปีของ Batman วันที่ 21 ก.ย. ที่ เทอร์มินอล 21 พัทยา แบ่งเป็น 2 ระยะ คือ เดิน - วิ่งเพื่อสุขภาพบนชายหาด 3 กม. และ6 กม. เปิดรับสมัครออนไลน์แล้ววันนี้ - 31 ส.ค.หรือจนกว่าจะเต็มที่ www.JogAndJoy.com ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 26 ส.ค. เวลา 08.30 น. ศศิศุภา สุคนธทรัพย์ รอง กก.ผอ.ใหญ่ (สายงานยุทธศาสตร์) ท่าอากาศยานไทย เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาชี้แจงทิศทางการดำเนินงาน ทอท. ประจำปีงบประมาณ 2562 ที่ ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.30 น. เอมอร เสียงใหญ่ รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นประธานเปิด “โครงการพัฒนาประสิทธิภาพการติดตามและตรวจสอบกรณีถูกกระทำทรมานและถูกบังคับให้หายสาบสูญ ” ที่ห้องแมจิก 1 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...*...

12.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่นประจำปี 2562 Prime Minister’s Export Award (PM Export Award 2019) จัดโดย สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ...*...

13.30 น. ฬินา ลีนุตพงษ์ และ พีระพัฒน์ เถรว่อง จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ible Airvida เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา กรองอากาศสะอาดได้ทุกที่ทุกเวลา ที่เดอะ คริสตัล บ็อกซ์ ชั้น 19 เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท ...*...

14.00 น. กนกวลี พจนปกรณ์ นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย และ รศ.ดร. ตรีศิลป์ บุญขจร นายกสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ จัดงานประกาศผลตัดสิน รางวัลชมนาดครั้งที่ 8 พร้อมร่วมฟังในเวทีเสวนา “ชมนาดสั่งสมประสบการณ์ : ก้าวไกลสู่ผู้อ่านใหม่ในต่างแดน” ที่ ห้องประชุมชั้น 29 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่สีลม ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ เกษร ศิริวิเศษ มารดา นันทิกาญจน์ สวัสดิ์ภักดี อดีตที่ปรึกษานายกฯ ศาลา 1 วัดนวลจันทร์ ถึง 26 ส.ค. รุ่งขึ้น พระราชทานเพลิง เวลา 16.00 น

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชประทานพร แก่ อรรถพล ใหญ่สว่าง ประธาน ก.อ. วงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ ไพรัช วรปาณิ ประสาน หัตถกรรม พิมพร โอวาสิทธิ์ นิภา ยิ้มฉาย สมศรี วัฒนไพศาล ปิยะพันธุ์, อุดมศิลป, กิตติ ไกรสิงห์,สุจิต อ่ำพันธุ์ พรศักดิ์ ศรีณรงค์ ชาตรี สุวรรณิน และ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร

เข็มที่ระลึก...พล.อ.ต.สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง เชิญเข็มที่ระลึกและเหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยมีคณะผู้บริหาร และศิลปินจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผู้ร่วมขับร้องและผู้จัดทำ เพลงจิตอาสา เข้าร่วมในพิธีรับพระราชทานเข็มที่ระลึกและเหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันก่อน

เที่ยวชัยภูมิ...กรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ.ชัยภูมิ เปิดงาน สวัสดีชัยภูมิ เที่ยวม่วนหลาย #สไตล์บ้านเฮา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวใน จ.ชัยภูมิ และสร้างจุดขายดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หันมาสนใจท่องเที่ยวเมืองรอง โดยมี อัจฉรา เคียงวิมลรัตน์ พัฒนาการ จ.ชัยภูมิ พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ ที่โรบินสันไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ

อริยศิลป์สร้างชาติ...อำนวย ปะติเส เป็นประธาน เปิดงาน อริยศิลป์ สร้างชาติ จัดโดย กุลภัคศรณ์ ปุณณภัคพสิษฐ์ นายกสมาคมผู้ผลิตรายการภาพและเสียง โดยมี สมบัติ เมทนี ศิลปินแห่งชาติ รศ.ดร.สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์ สุขุม มีพันเสน และ ชูศักดิ์ วิษณุคำรณ ร่วมงาน ที่ หอศิลป์แห่งวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เมื่อวันก่อน

ฝีมือเยาวชนไทย...ชิเกกิ โคบายาชิ ที่ปรึกษาเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น/ผอ.สำนักข่าวสาร /สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น เปิดงานนิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 49 จัดโดย เพนเทล (ประเทศไทย) และมอบรางวัลแก่เยาวชนไทย ที่ชนะจากการประกวดในงานนิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 49 กรุงโตเกียว โดยมี เออิชิ ฮัทซูมิ และ นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ร่วมงาน ที่เกตเวย์ เอกมัย

พัฒนาศักยภาพ...พิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ ผศ.ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ภายใต้ขอบเขตความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพบุคคลด้วยระบบคุณวุฒิวิชาชีพ เพื่อให้สามารถผลิตบุคลากรที่มีสมรรถนะพร้อมต่อการทำงาน ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เมื่อวันก่อน

ระดมสมอง...ทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผอ.องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ ระดมความคิดเห็นการจัดทำแผนปฏิบัติการดิจิทัล ระยะ 3 ปี (พ.ศ.2563-2565 ) ร่วมกับสถาบันพัฒนาองค์กร บัณฑิตวิทยาลัยบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ โดยมี ดร.ชุมพล มุสิกานนท์ รอง ผอ.องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ร่วมงาน ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

แจกจุใจ...วรพจน์ กริชจนรัช พร้อมคณะผู้บริหารซีพีเอฟ จับรางวัล ครั้งที่ 3 รถจักรยานยนต์ สร้อยคอทองคำ และบัตรกำนัลส่วนลดอาหารสัตว์ ในแคมเปญ CPF แจกโชค จัดหนัก จัดเต็ม แจกโชค 2 ชั้น โดยมี วิลาลัย ชุ่มในใจ และ พ.ต.ท.สมชาย นิ่มนวล ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่ โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์น พลัส แวนด้า แกรนด์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ประชาสัมพันธ์...รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร ร่วมกับ สุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ จัดงาน แอลปารีสอะเทริเย่ร์ ประชาสัมพันธ์แบรนด์เสื้อผ้า และเครื่องประดับชื่อดัง แอลและแอล ฮอมห้เป็นที่รู้จัก โดยมี วิชุดา วุฒิกรีเกียรติ กนกนภา สายหรุ่น นวัสนันท์ มุกดาพิทักษ์ วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ และ คุณาคม พลพานิช ร่วมงาน ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขารัชโยธิน

ผลิตภัณฑ์ใหม่...พลรัตน์ สันติมณีรัตน์ รอง กก.ผจก.อาวุโส ซีพี คอนซูเมอร์ โพรดักส์ และ ฐิติยา จิวากานนท์ กก.ผจก.อีส แอนด์ ซิมเปิ้ล แถลงข่าวเปิดตัวเครื่องสำอางคุณภาพ ภายใต้ Brand อู รา อิ โดยมี ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ และ พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ร่วมงาน ที่ลาน Infinicity Hall ชั้น 5 สยามพารากอน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน