เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ส.ค.62 ที่ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น) พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.1 บก.สส.ภ.6 (พิษณุโลก) ร่วมกันสอบปากคำนายอนุพงศ์ ครองธัญการ อายุ 26 ปี ชาว จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านค้าสะดวกซื้อ 3 แห่งรวดภายในคืนเดียว เหตุเกิดที่จ.พิษณุโลก เมื่อ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และ บก.สส.ภ.6 จับกมตัวได้ขณะหลบซ่อนตัวภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ ภายในหมู่บ้านขอนแก่นวิลล่า ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.6 กล่าวว่า หลังได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ว่าสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้หลังจากที่พลเมืองดีแจ้งเบาะแส และรูปพรรณของคนร้ายตรงตามคลิปภาพที่ปรากฎ จนนำไปสู่การจับกุมตัวได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ และเงินสดที่คงเหลือ 2,120 บาท ตามหมายจับศาลของ จ.พิษณุโลก ในข้อหาชิงทรัพย์

พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามในภาพจากกล้องวงจรปิดและลงมือก่อเหตุจริง หลังจากก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์มาที่จ.ขอนแก่นทันที โดยมาหาคนรู้จักในพื้นที่ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้

"ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่าย ซึ่งตัวผู้ต้องหาเองยังให้การวกวน โดยทันทีที่ทำการสอบปากคำเบื้องต้นเสร็จ ตำรวจขอนแก่นจะส่งมอบตัวผู้ต้งหาให้กับชุดสืบสวน ภ.6 เพื่อควบคุมตัวกลับมาดำเนินคดีที่จ.พิษณุโลกตามขั้นตอนต่อไป โดยในรายละเอียดต่างๆไม่ขอเปิดเผยไปมากกว่านี้เพราะจะกระทบกับสำนวนการสอบสวน"

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน