เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ส.ค.62 พ.ต.อ.วิเชียร พรมอุทัย ผกก.สภ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรุตม์ ช่างทุ่งใหญ่ รอง ผกก.สส.สภ.ไพศาลี พ.ต.ท.โกวิท ผิวผ่อง สว.สส.สภ.ไพศาลี ร.ต.อ.อุเทน อ้นมี รอง สวป.สภ.ไพศาลี ร.ต.อ.รัฐนันท์ ทำลานดี ร.ต.อ.เอนก ธัญผล รอง สว.สส.สภ.ไพศาลี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ไพศาลี ร่วมกันจับกุม น.ส.พรทิพย์ หรือแพร ศักดิ์ทอง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1078/2 หมู่ 10 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด ไอซ์ 70.5 กรัม เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 แม็คนั่ม ยี่ห้อ Aguila จำนวน 50 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 ยี่ห้อ NRC จำนวน 10 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .380 ยี่ห้อ USA จำนวน 7 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. (ใช้กับปืนเอ็ม 16) จำนวน 70 นัด รวมทั้งหมด 137 นัด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และอุปกรณ์การเสพไอซ์ 1 ชุด โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในห้องเช่าเลขที่ 668/6 หมู่ 5 ต.ไพศาลี อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดและเครื่องกระสุนปืนหลายชนิดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ จึงร่วมกันนำกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งพบผู้ต้องหาแสดงท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตัวเพื่อขอเข้าตรวจค้นพบของกลางเป็นยาเสพติดจำนวนหนึ่ง ก่อนนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก ก็พบของกลางทั้งหมดดังกล่าว จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางพร้อมทั้งควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาเสพติดและเครื่องกระสุนปืนทั้งหมดเป็นของตน โดยรับมาจากนายเอ (นามสมมุติ) เพื่อนชายคนสนิท ที่เพิ่งคบหาดูใจกันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ส่วนเครื่องกระสุนปืนนั้นนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ซึ่งตัวเองไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง เมื่อได้เงินจะนำมาเสพยาเสพติด เที่ยวเตร่และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปี 55 ที่ผ่านมา เพิ่งถูกดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย เมื่อได้รับการพ้นโทษออกมาก็มารู้จักกับนายเอ ที่เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำเช่นกัน ก่อนถูกชักชวนให้มาจำหน่ายยาเสพติดและเครื่องกระสุนปืนของกลางทั้งหมด จนกระทั่งมาถูกทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้ดังกล่าว

หลังจากสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ พร้อมทั้งเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน