เมื่อเวลา​11.00 น.วันที่ 22 ส.ค.62 ที่สนามยิงปืนบางบัวทอง ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เปิดโครงการพัฒนาศักยภาพการใช้อาวุธปืน สภ.บางบัวทอง โดยการนำของ พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ ชุดสืบสวน ชุดจราจร ชุดป้องกันและปราบปราม จำนวน 156 นาย และคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.บางบัวทอง เพื่อเป็นการเป็นการเพิ่มความรู้ความสามารถ และทักษะในการใช้อาวุธปืนประจำกายให้มีประสิทธิภาพ

โครงการพัฒนาศักยภาพการใช้อาวุธปืน สภ.บางบัวทอง จัดอบรมข้าราชการตำรวจในสังกัดทุกสายงาน ระหว่างวันที่ 22 ส.ค.62 - 19 ก.ย.62 จำนวน 8 รุ่น รุ่นละ 20 นาย โดยผู้ฝึกสอนเป็นนักกีฬายิงปืนของ จ.นนทบุรี จัดการฝึกทฤษฎีในภาคเช้า และปฏิบัติในภาคบ่าย เป็นการใช้อาวุธปืนสั้น แต่ละนายต้องฝึกหลักสูตรการต่อสู้แบบเฉียบพลัน ตั้งแต่การชักปืนจากซองพกข้างตัว การจับอาวุธปืน การเล็งปืน และการยิงปืน โดยทุกนายจะได้รับการฝึกยิงเป้าคนละจำนวน 100 นัด ทั้งนี้เพิ่มทักษะในการใช้ปืนให้เกิดความชำนาญและเกิดความปลอดภัยสูงสุดกับผู้ใช้อาวุธปืนและประชาชน เนื่องจากการทำงานของตำรวจกับอาวุธปืนเป็นของคู่กัน ดังนั้นการฝึกให้เกิดความชำนาญจะเป็นประโยชน์ในการทำงาน ปลอดภัยกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง

สภ.บางบัวทอง ถือเป็นสถานีตำรวจแห่งแรกใน จ.นนทบุรี ที่จัดการอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพการใช้อาวุธปืน ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสถานี ซึ่ง พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง เล็งเห็นความสำคัญเป็นอย่างมากในการใช้อาวุธของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน