หนุ่มพนักงานห้างดังบุรีรัมย์ โร่แจ้งความถูกชายฉกรรจ์ 2 คนอ้างตัวเป็นตำรวจ สน.แห่งหนึ่ง ขอตรวจบัตร ปชช.และปัสสาวะ ขณะรอขึ้นรถกลับบ้านที่ศูนย์นครชัยแอร์วิภาวดีรังสิต ทั้งใส่กุญแจมือใช้กำลังเตะ ต่อย กระทืบจนน่วม สุดท้ายไม่เจอสารเสพติดปล่อยตัวพร้อมให้เงิน 100 บอกไปซื้อยากินเอง เจ้าตัวเรียกร้องให้ตรวจสอบเอาผิด หากเป็นตำรวจจริง และรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

วันนี้(22 ส.ค.62) ผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชื่อว่า “นายสราวุฒิ วาลีประโคน” ได้โพส์ตเรื่องราวว่า ถูกชายฉกรรจ์ 2 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ สน.แห่งหนึ่ง ขอตรวจปัสสาวะและทำร้ายร่างกาย ทั้งพยามยามยัดข้อหาเสพสารเสพติด โดยได้โพส์ตภาพร่องรอยบาดแผลที่ถูกทำร้าย และระบุข้อความลงในเฟสบุ๊กว่า “เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21/08/62 เวลาประมาณ 15:43 น. ผมได้ซื้อมาม่ามานั่งกินบริเวณฝากรถลูกค้าที่ศูนย์นครชัยแอร์วิภาวดีรังสิต อยู่ดีๆ ก้อมีบุคคลชาย 2 คน แสดงตัวว่า เปงคนไทยไหมครับ ครับผม. หลังจากนั้นเขาก้อแสดงตัวว่าเปงตำรวจ ขอดูบัตรประชาชนหน่อยครับ ผมก้อยื่นให้ ผมก้อตอบไปว่าผมเปง. “คนบุรีรัมย์” มาอบรมงานครับผม ไหนผมขออนุญาตตรวจกระเป๋าหน่อยเขาก้อค้น หลังจากไม่มีอะไรชาย 2 คนก้อขอตรวจฉี่ผม ผมก้อยอมให้ตรวจ ผมแค่ปกป้องสิทธิของผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย เขาก้อปัดออก หลังจากนั้นเขาก้อใส่กุญแจมือผมทั้งต่อย, แตะ, ทุบ, กระทึบแล้วก้ออุ้มผมไปตรวจที่สน...... ตรวจ 2 รอบ 1.ตรวจหาสารกัญชา. 2.ตรวจหาสารยาบ้า เขาถามว่ามึงโดนตัวไหนมา ผมตอบว่าผมไม่เคยยุ่งกับสิ่งผิดกฎหมายเขาก้อไม่เชื่อ แต่ทาง สน........เขาได้ถ่ายรูปผมไว้แล้วลงบันทึกประจำวันไว้ แต่ไม่มีลายเซ็นผมครับ แล้วก้อไม่ให้ผมดูด้วยว่าผมผิดอะไร

หลังจากนั้นเขาก้อปล่อยตัวผมแล้วถามว่ามึงมีตังไหม งั้นเอา 100 ไปซื้อยาน่ะ แล้วเขาก้อมาส่งผมที่ ศูนย์นครชัยแอร์ นี่หรือครับตำรวจไทย” ที่เขาว่าเคารพเอื้อเฟื้อต่อหน้าที่, กรุณาปราณี ต่อปวงชน, ดำรงตนด้วยยุติธรรม, กระทำการด้วยปัญญา” นี่มันโจรปล้นกันชัดๆ แล้วคุณมาบอกว่าทำตามหน้าที่มันเกินไปไหมครับ “คุณตำรวจ” ผมเจ็บไปหมดทั้งตัวหัวปูด, คิ้วก้อบวม, แขนขาถลอกหมด, ที่สำคัญพระองค์ที่เลี่ยมทองผมก้อร่วงหาย กำจริงๆ

ล่าสุดนายสราวุฒิ วาลีประโคน อายุ 33 ปี ผู้ที่โพส์ตข้อความดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันทำงานอยู่ห้างดังแห่งหนึ่ง ก็ได้นำใบรับรองแพทย์ของโรงพยาบาล เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อต้องการให้ตรวจสอบว่าชายฉกรรจ์2 คน เป็นตำรวจจริงหรือไม่ และอยากให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

ซึ่งเบื้องต้นทาง พ.ต.ท.อาวุฒิ อ่อนวรรณะ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ก็ได้ให้ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่หากจะแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี ก็ได้แนะนำให้นายสราวุฒิ ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ที่เกิดเหตุ เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

นายสราวุฒิ บอกว่า สาเหตุที่ไม่ได้ไปแจ้งความที่ สน.......ดังกล่าว ตั้งแต่วันเกิดเหตุ เนื่องจากกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะไม่รู้ว่าชายฉกรรจ์ 2 คนที่ทำร้ายตนเอง เป็นตำรวจจริงหรือไม่ ทั้งกลัวว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงตัดสินใจเดินทางกลับมาบ้านที่บุรีรัมย์ก่อน

นายสราวุฒิ ยังบอกอีกว่า หากชาย 2 คน ที่ทำร้ายตนเป็นตำรวจจริงก็อยากจะให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะจากพฤติกรรมแล้วถือว่ารุนแรงหากสงสัยว่าตนเสพสารเสพติด ก็ควรจะนำตัวไปตรวจปัสสาวะที่สถานีตำรวจ หรือที่โรงพยาบาล ซึ่งในวันนั้นตนก็ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจว่าขอให้พาไปตรวจที่ รพ. แต่ชายทั้ง 2 ก็ไม่ยอมกลับพาตนไปที่ห้องสืบสวนของ สน.แห่งนั้น จึงเชื่อว่ามีเจตนาจะยัดข้อหาความผิดให้ไม่น่าจะเป็นการเข้าใจผิด

ทั้งยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ทำไมถึงเจาะจะเลือกตรวจฉี่ตนเองคนเดียว ทั้งที่อยู่บริเวณใกล้กันมี 4-5 คน หรือาจจะเพราะรูปร่างหน้าของตนเองหรือเปล่า แต่ตนยืนยันว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเลย ประวัติที่ผ่านมาก็ไม่เคยถูกจับหรือมีคดีเลย กรณีที่เกิดขึ้นก็อยากให้มีการตรวจสอบเอาผิดกับบุคคลทั้ง 2 ไม่ว่าจะเป็นตำรวจหรือไม่ก็ตาม

กองทุนประกันวินาศภัย