เมื่อวันที่ 22 ส.ค.62 นางสาวสุจันทรา ประชาชาติ อายุ 36 ปี พร้อมผู้เสียหายเกือบ10 คน ซึ่งเป็นเจ้าของเต็นท์รถ ตามต่างจังหวัดได้รวมตัวกันเข้าเเจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับหญิงสาว ชื่อ เจ๊ดา นางรวยศิริ ทองหนัน ชื่อที่ใช้ในการซื้อขายกับเจ้าของเต๊นท์รถ เป็นนายหน้าหลอกให้เจ้าของเต๊นท์รถซื้อรถมือ 2 โดยทำการติดต่อกันผ่านกลุ่มในแอพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ซื้อ-ขายรถมือ 2 เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

โดยการอ้างว่าเคยเป็นพนักงานขายรถของค่ายรถชื่อดัง รวมทั้งเปิดเต็นท์รถมือ 2 จากนั้นจะติดต่อไปยังเจ้าของเต็นท์รถ โดยตรงว่ามีรถมือ2 ในสภาพดีราคาถูกจะมาขายต่อให้ จากนั้นเจ้าของเต็นท์รถจะโอนเงินไปยังเจ๊ดา เพื่อซื้อรถตามที่ตกลงกันไว้ ซึ่งช่วงแรกจะได้รับรถจริง แต่มาช่วงหลังตั้งแต่เดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา เจ๊ดาเริ่มบ่ายเบี่ยง และไม่สามารถติดต่อได้ในที่สุด เจ้าของเต้นท์รถ บางรายได้เข้าแจ้งความในพื้นที่เกิดเหตุแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานล่าช้า ไม่ทันใจ กลัวว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีไปต่างประเทศ

นอกจากนี้เจ๊ดา ยังหลอกลวงเจ้าของเต็นท์รถ 4-5 ราย โดยใช้รูปรถคันเดียว ในการประกาศขาย ซึ่งเจ้าของเต๊นท์รถแต่ละรายได้โอนเงินไปยังเจ๊ดา ด้วยแต่รถกลับยังไม่ได้ตามตกลงกันไว้ จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความกองปราบ เพื่อให้ความช่วยเหลือ และติดตามนำตัวเจ๊ดา มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ความเสียหายเบื้องต้น รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ยังไม่ได้แจ้งความ ดำเนินคดีกับเจ๊ดา ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบ ได้สอบสวนและลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน