เมื่อวันที่ 22 ส.ค.62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป.ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวเครือวัลย์ สอนสะอาด อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1310 ถ.เทศบาลนิมิตเหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ตามหมายจับศาลแขวงชลบุรี ที่ จ.58/25561 ลง 10 เมษายน 2561 คดีอาญาที่ 383/2561 ในข้อหา ฉ้อโกง ได้ที่บริเวณลานจอดรถคอนโดลุมพินี พาร์ค ถนนรัตนาธิเบศร์ - งามวงศ์วาน ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2560 นางสาวเครือวัลย์ฯ ได้โพสต์ขายกระเป๋าแบรนด์เนม ผ่านอินสตราแกรม ในราคา 11,500 บาท เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อให้โอนเงินเข้ามา ก็จะทำการส่งกระเป๋าราคาถูกที่ไม่ใช่ใบที่โพสต์ไปให้ และทำการบล็อกการติดต่อสื่อสาร นางสาวเครือวัลย์ฯ ก่อเหตุมาอย่างโชกโชน จนมีกลุ่มผู้เสียหายรวมตัวกันในอินเตอร์เน็ต ตั้งกระทู้แจ้งเตือนหลายกระทู้ ต่อมานางสาวเครือวัลย์ฯ หลบหนีมาอยู่กรุงเทพฯ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ สืบทราบจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม นางสาวเครือวัลย์ฯ ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากต้องการนำเงินมาเพื่อใช้จ่ายส่วนตัว โดยตนเองจะใช้บัญชีที่เป็นชื่อ-สกุลจริง เพื่อสร้างความหน้าเชื่อถือทำให้ผู้เสียหายตายใจ โดยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วนับ 100 ครั้ง ได้เงินไปหลายล้านบาท ตอนนี้ตนเองสำนึกผิด พร้อมที่จะชดใช้ให้กับผู้เสียหายทุกราย

ตรวจสอบประวัติพบว่านางสาวเครือวัลย์ฯ เคยถูกจับในคดีฉ้อโกงมาแล้ว 3 คดี พื้นที่ สน.ห้วยขวาง สน.ทองหล่อ และ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี แต่สามารถตกลงกับผู้เสียหายได้ จึงไม่ถูกดำเนินคดี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน