จากกรณีที่ "พีช พชร จิราธิวัฒน์" ให้สัมภาษณ์ว่าได้เลิกรากับแฟนสาว "แพทริเซีย กู๊ด" ไปแล้วจริง ยอมรับว่าตัวเองก็อาจจะมีส่วนผิดพลาดที่ละเลย เคยให้โอกาสหลายครั้งแล้ว แต่รักก็ถึงจุดที่ซ่อมไม่ได้ พร้อมทิ้งประโยคแซบ "น้องไม่ได้ตั้งใจ" จนทำให้โซเชียลฮือไปถล่มสาวแพท ข้อหานอกใจหนุ่มพีช ไปคบหากับไฮโซดัง "โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์" ด้านหนุ่มโน้ตต้องออกโรงเพื่อปกป้องฝ่ายหญิง ขอให้ฟังความจริงอีกด้านก่อน และย้ำ "ถ้าเขาไม่เคลียร์กัน ผมไม่ยุ่ง"

ล่าสุด วันนี้ 22 ส.ค. แพทริเซีย ได้เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวเฟล็กชิพสโตร์ Beauty Gems อาคารฮีลิกส์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ในช่วงเวลา 11 โมงเช้า พร้อมกับให้สัมภาษณ์แบบเปิดใจในเรื่องราวดังกล่าวว่า...

"ก็ถึงเวลาต้องพูดตามที่พีชบอก ปัจจัยหลักๆ คือการสื่อสาร ที่ทำให้ต้องจบลง จริงๆ เป็นการตกลงของเราทั้งคู่ ปัญหามีมาสักพักแล้ว แต่ที่เราตัดสินใจใช้คำว่าเลิก ช่วงไปต่างประเทศ"

"เรื่องมือที่สาม ไม่ได้เกี่ยวข้องเลย เรามีเรื่องของเรา ที่พยายามปรับมาเรื่อยๆ หนูได้เจอพี่โน้ตที่งาน ก่อนหน้านี้ไม่เคยเจอมาก่อน ณ ตอนนี้ไม่ได้สนิทอะไรกัน อยู่ในฐานะคนรู้จักกันจริงๆ"

"รููปกินข้าว หนูกลับมาจากเมืองนอก มีพี่พี่โน้ต ซึ่งหนูก็รู้จัก หนูไปเพราะรู้จักพี่เขา หนูเป็นรุ่นน้อง รู้จักเจอกันที่งาน ณ ตอนนี้ยังไม่ได้จีบค่ะ เราแค่เจอกันตามงานเฉยๆ"

"เขาพูดเหมือนรู้ตื้นลึกหนาบาง เท่าที่หนูไปอ่าน เป็นสิทธิ์ของเขา ก็ขอโทษพี่โน้ต ที่มีชื่อมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เราเห็นตั้งแต่เป็นข่าวครั้งแรก ไม่มีใครสบายใจ มันได้พูดคุยกันในฐานะที่ไม่อยากให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดรู้สึกผิด"

"สุดท้ายถ้ารู้สึกว่าการคบกันต่างฝ่ายต้องปรับเข้าหากัน เราก็ต้องให้โอกาสกันทั้งคู่ หนูไม่โกรธเขาเลยนะที่เขาบอกว่าหนูไม่ได้ตั้งใจ หนูเข้าใจทุกอย่าง พอทบทวนแล้ว ที่ผ่านมาหนูคิดดีแล้ว หนูทำเต็มที่แล้ว หนูเป็นคน อาจเคยทำผิดทำถูก แต่ก็ต้องเดินหน้าต่อไป"

"คนมองว่านอกใจเขา ก็ถูกโยงอยู่แล้วเพราะมีภาพออกมา แต่เราก็เคลียร์กันมาสักพักแล้วว่าปัญหาอยู่ที่อะไร"

"ที่เขาบอกว่ามีหลายเคส ก็แล้วแต่คนจะตีความค่ะ เอาเป็นว่าทุกๆ ปัญหาที่เราคบกันตลอดระยะเวลาสองปีกว่าๆ เราพยายามปรับกัน เราเต็มที่กับรักครั้งนี้จริงๆ และเสียใจที่รักต้องจบ"

"เขาพยายามยื้อหนูไว้แล้ว หนูก็พยายามเหมือนกันค่ะ"

"หนูไม่ได้คบซ้อนค่ะ ณ ตอนนี้หนูกับพี่โน้ต แค่คนรู้จักกัน"

"เรื่องไปลอนดอนด้วยกันก็ไม่ใช่ค่ะ"

"เรื่องหมีมีการแซวกันกับพี่โน้ตจริงๆ ในฐานะเพื่อนๆ หนูรู้ว่าอาจไม่เหมาะสม แต่ยังไม่ได้เกินเลย"

"หมีหมายถึงพี่โน้ตไหม มันแค่แซวๆ กัน ในฐานะเพื่อน หนูใช้อีโมจิในทุกรูปอยู่แล้ว ตอนนี้หนูอ่านคอมเมนต์จนหนูเบลอ พยายามเข้าใจทุกๆ ฝ่าย"

"ยืนยันได้ว่าพี่โน้ตไม่ใช่มือที่สาม"

"น้องเติร์ด รู้จัก เพราะเป็นรุ่นน้องที่คณะ ไม่ได้สนิทกัน ไม่เคยลบอะไรเลย"

"คนว่าเยอะถามว่าน้อยใจไหม สภาพจิตใจก็ผ่านอะไรมาเยอะ หนูได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง หนูโตขึ้นอยากก้าวต่อไป คอมเมนต์โจมตีก็ได้อ่านแน่นอน คนเรามีสิทธิ์พูดอะไรอยู่แล้ว เราห้ามกันไม่ได้"

"ถามว่าทำไมถึงเสพ ก็ช่วงแรกๆ หนูกังวลใจ เพราะข่าวไปไกลเกินความเป็นจริง แต่ยิ่งอ่านมันยิ่งไปไกลก็ไม่เคยอ่าน หนูกับพีชอาจไม่ได้ชัดเจนเท่าที่ควรกับทุกๆ คน"

"คุณแม่โดนด่าก็ไม่สบายใจ ไม่อยากให้คนรอบข้างมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้"

"ถามว่าจะมีผลกระทบกับคุณพ่อไหม ก็ไม่น่าเกี่ยว งานก็เรื่องงาน เรื่องเราก็เป็นเรื่องของเรา"

"ถามมีร้องไห้เสียใจไหม ก็ต้องเสียใจอยู่แล้ว เราก็รัก เราก็เต็มที่ เราเสียใจเป็นธรรมดา แต่หนูเก็บอาการค่ะ"

"ครั้งสุดท้ายจริงๆ คุยกันเมื่อวาน พี่พีชโทรมาให้กำลังใจ เพราะเขาทราบว่าหนูจะออกมาให้สัมภาษณ์วันนี้ ก็ไม่ได้เปิดใจอะไรเพิ่มเติม สำหรับหนู ยังไงเขาก็เป็นคนสำคัญในชีวิตเรา หนูเข้าใจพี่พีช ก็ขอบคุณเขา ที่ออกมาปกป้องเรา ยังไงหนูก็ให้ความสำคัญกับเขา เขาเป็นคนใกล้ชิดเรามากๆ"

"ตอนเขาบอกเลิก มันเป็นการตัดสินใจร่วมกัน ก่อนตัดสินใจใช้คำนี้ มันไม่ง่ายสำหรับทั้งคู เรากลับไปกลับมา จนความคิดเราไม่ตรงกันแล้วจริงๆ ก็เลยคิดว่าแบบนี้ยังสบายใจกว่า"

"ก็รักเขาอยู่แล้วค่ะ"

"เขาทำผิดอะไร หนูแค่รู้สึกว่าอยากขอบคุณเขาแล้วกัน ตลอดที่คบกันมา เขาเป็นคนดีค่ะ ก็ขอขอบคุณ"

"ตอนนี้หนูโสดค่ะ"

"ภาพร้องไห้ในวันเกิด หนูดีใจที่เพื่อนๆ เซอร์ไพรส์วันเกิด"

"ก็ต้องก้าวไปข้างหน้า หนูก็ได้เรียนรู้"

"แบ๊วๆ ใสๆ หนูไม่ได้รู้สึกว่าแบ๊วๆ ใสๆ ตั้งแต่แรก ตั้งแต่ที่เข้าวงการมาหนูก็ตรง อาจด้วยบทละคร การที่เรายังเด็ก เราก็ไม่สามารถทำอะไรได้หลากหลาย แต่พอเราเรียนจบ มันก็สามารถรับบทที่ท้าทายและโตขึ้น"

"กับพี่โน้ตเป็นเรื่องอนาคต ณ ตอนนี้ขอแค่อยู่กันแบบนี้ไปก่อน"

"หากวันหนึ่งคบพี่โน้ต ณ ตอนนี้เราในฐานะคนรู้จักกัน อนาคตเราก็บอกไม่ได้จริงๆ"

"ส่วนที่โยงไปถึงพี่แมท ภีรนีย์ หนูไม่อยากให้ทำให้คนอื่นเดือดร้อน หนูไม่มีอะไรจะฝากเลยค่ะ ก็ขอโทษทุกคนที่เชียร์เรามาตลอด และทำให้ผิดหวังในวันนี้"

ที่มา:เพจเฟซบุ๊กทีวีพูล