วันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 16.00 น. ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนโกมลวิทยาคาร อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พ.ต.ท.เด่นพงศ์ บุตรประเสริฐ รอง ผกก.ป.สภ.ท่าบ่อ นำข้าราชการตำรวจ สภ.ท่าบ่อ ร่วมเปิดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษเพื่อการกุศล ระหว่างทีม สถานีตำรวจภูธรท่าบ่อ พบทีม หนองคาย ยูไนเต็ด พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับ โรงเรียนโมลวิทยาคาร โดยมี นายภัทรวินทร์ ลีปาน ประธานทีมฟุตบอลหนองคาย ยูไนเต็ด และนักกีฬาฟุตบอลทั้ง 2 ทีม ร่วมเป็นสักขีพยาน

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทีมฟุตบอลทั้ง 2 ทีม โดยใช้กีฬาเป็นสื่อ เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน สร้างความรัก ความสามัคคีโดยใช้กีฬาฟุตบอล นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกฝนทักษะของการเล่นกีฬาฟุตบอลอีกทางหนึ่งด้วย โดยได้รับการสนับสนุนกิจกรรมจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน

พ.ต.ท.เด่นพงศ์ บุตรประเสริฐ รอง ผกก.ป.สภ.ท่าบ่อ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลนัดพิเศษในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการกีฬาให้กับเยาวชนและประชาชน เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะการกีฬา เสริมสร้างสุขภาพร่างกาย ให้สมบูรณ์แข็งแรง และเพื่อสร้างความสามัคคี ปลูกฝังการมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รวมถึงเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากอบายมุขและสิ่งเสพติด นอกจากนี้ต้องการเป็นพื้นที่นำร่องที่จัดโครงการกีฬาเพื่อพัฒนาเยาวชน เพิ่มการเรียนรู้ทักษะต่างๆทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ตลอดจนสร้างเครือข่ายมิตรภาพระหว่างชุมชนกับตำรวจอีกทางหนึ่งด้วย.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน