น่าน - ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ บันทึกเหตุการณ์ ช่วงนาทีระทึกขวัญ รถทัวร์ สายน่าน – กรุงเทพ บริษัทนครชัยแอร์ กลับรถตัดหน้ารถยนต์ปิคอัพ บริเวณจุดกลับรถหน้าโรงเรียน ศรีสวัสดิ์วิทยาคาร ถนน ยันตรกิตโกศล บ้านเจดีย์ อ.เมือง จ.น่าน ชนกันอย่างจัง ทำให้รถทัวร์เสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนชนกับเสาป้ายเตือนจราจรและข้ามเลนเชี่ยวชนกับรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงฝั่งตรงข้ามได้รับความเสียหาย ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุดังกล่าวทันที

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า รถยนต์กระบะ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผห 3268 เชียงใหม่ มีสภาพหน้ารถพังยับเยิน กำลังมุ่งหน้าออกจากตัวเมืองน่าน หลังชนกับรถทัวร์เข้าอย่างจัง ได้วิ่งออกจากรถ ข้ามถนนไปนั่งกับพื้นด้วยความตื่นตระหนก ตัวสั่นขวัญเสีย ขณะที่รถทัวร์บริษัทเอกชน ทะเบียน 15-6952 กรุงเทพมหานคร จอดห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ในอีกฝั่งเลนตรงข้าม และตามพื้นถนนมีรอยครูดเป็นทางยาวจากเสาป้ายจราจรที่ถูกรถทัวร์ชนทับติดไปกับใต้ท้องรถ แต่โชคดีอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

โดยมีนาย บุญเลิศ ดอกรักษ์ อายุ 60 ปี เป็นผู้ขับรถทัวร์ ให้การว่า ตนได้นำรถออกมาจากสถานีที่จอดรถของบริษัท และจะต้องยูเทิร์นรถ เพื่อเข้าไปรับผู้โดยสารที่สถานีขนส่งจังหวัดน่าน โดยเป็นรถเที่ยวขาเข้ากรุงเทพฯ และออกจากสถานีขนส่ง ในเวลา 19.00 น . แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดยูเทิร์นรถ โดยระหว่างรอสัญญาณไฟจราจร ได้จอดรถชิดช่องจราจรซ้ายสุด เพื่อตีวงเลี้ยวให้พ้น และสัญญาณไฟยูเทิร์นแสดงขึ้น ตนก็ได้เปิดไฟเลี้ยวนำรถออกเพื่อเข้ายูเทิร์น และรถกระบะคันดังกล่าวก็พุ่งเข้าชน จนรถเสียหลักพุ่งย้อนข้ามเลนไปอีกฝั่ง แต่พยายามควบคุมสติเพื่อหักหลบรถอีกฝั่งที่จอดติดไฟแดงเพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด

โดยขับรถยนต์เก๋งคันสีดำ ที่จอดติดไฟแดง ได้เล่าถึงนาทีระทึกว่า ตนเองได้จอดติดไฟแดงอยู่ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากได้ยินแค่เสียงเบรครถ รู้อีกที รถทัวร์ได้พุ่งเข้ามาหารถของตนแล้ว โชคดีที่รถทัวร์ได้หักออก ทำให้โดนรถของตนเองเพียงด้านข้างเท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ นำผู้ขับรถทัวร์ และ รถกระบะ ไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน พร้อมตรวจวัดแอลกอฮอลล์ และหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อย่างไรก็ตาม จุดกลับรถดังกล่าว มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นถนนสายหลัก มีผู้ใช้รถ ใช้ถนนจำนวนมาก อีกทั้งยังอยู่ใกล้สถานศึกษา และชุมชนหลายแห่ง ซึ่งทางแขวงการน่านที่ 1 ได้นำระบบสัญญาณไฟจราจรมาใช้ เพื่อช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ / ระพีพร เพ็ชรเจริญ น่าน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน