เกิดเหตุสลดควายพ่อแม่ลูกหลุดจากคอก ออกมาเดินบนถนนกลางดึก กระบะ 2 คัน วิ่งตีคู่กันมาบนถนนสี่เลนเบรกไม่ทันพุ่งชนควายตายคาที่ 3 ตัว สาหัส 1 ส่วนรถยนต์พังยับทั้งคู่ เบื้องต้นไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของควายเคราะห์ร้ายทั้งตัว คาดกลัวความผิดฐานปล่อยปะละเลยให้สัตว์เลี้ยงออกมาเดินเพ่นพ่านบนถนนในยามวิกาล

เมื่อเวลา 00.30 น. วันนี้ (21 ส.ค.62) ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย กิตติอุดมพันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์ชนควายตายคาที่ 3 ตัว สาหัส 1 ตัว จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุด อ.นางรอง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายโชคชัย-เดชอุดม ฝั่งขาเข้าอำเภอนางรอง ช่วงบริเวณหน้าโรงเรียนนางรองพิทยาคม ในที่เกิดเหตุพบควายนอนตายกระจายบนถนนจำนวน3 ตัว อีก 1 ตัว ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการช่วยเหลือในเบื้องต้น ก็จะนำไปดูแลไว้ที่สำนักงานมูลนิธิฯ เพื่อรอการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป จากการตรวจสอบพบว่าควายที่ตายทั้ง 3 ตัว น่าจะเป็นควายพ่อแม่ลูก และตัวที่บาดเจ็บเป็นลูกเพศผู้

ใกล้กับซากควายที่ตาย พบรถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน คือ รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาวหมายเลขทะเบียน บน 5520 กาฬสินธุ์ ที่มีนายกานต์ ตั้งอนุรัตน์ ชาวจังหวัดนนทบุรี เป็นคนขับ และรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก-8850 นครราชสีมา มีนายจิรวัฒน์ เก้าเอี้ยน ชาว จังหวัดแพร่ เป็นคนขับ ทั้งคู่ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่รถพังเสียหายทั้งสองคัน

จากการสอบถามคนขับ บอกว่า ขณะขับรถมาตามถนน เพื่อจะไปบ้านญาติที่ต่างจังหวัด พอมาถึงจุดเกิดเหตุก็มีควายเดินออกมาบนถนน ด้วยความมืดและควายเดินโผล่ออกมาในระยะกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทันจึงพุ่งชนเต็มแรง 2 ตัว และมีรถยนต์อีกคันที่วิ่งไล่ตามกันมาก็เบรกไม่ทันพุ่งชนควายอีก 2 ตัว จนรถพังเสียหายทั้ง 2 คัน ส่วนควายที่ถูกชนก็ตายไป 3 ตัว และบาดเจ็บ 1 ตัว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้ทำการสอบสวนผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คันไว้ พร้อมจะได้เร่งติดตามหาเจ้าของควายที่ถูกชนมาสอบสวน และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอีกครั้ง เพราะขณะนี้ยังไม่ใครเป็นแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของควายที่ถูกชนแต่อย่างใด ซึ่งอาจจะกลัวความผิดฐานปล่อยปะละเลยให้สัตว์เลี้ยงออกมาเดินเพ่นพ่านกลางถนนในยามวิกาล จนทำให้เกิดอุบัติเหตุและทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายก็เป็นได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน