สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้อง-เทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ …*…

แล้วข่าวลือก็ทำท่าจะกลายมาเป็นความจริงอีกครั้งหลัง นายนิยม วิวรรธนดิฐกุล รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ยอมรับในทำนองว่า ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่บางส่วนจะย้ายไปร่วมงานกับรัฐบาล แต่ตัวเองและนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรคจะยังคงทำหน้าที่ฝ่ายค้านต่อไป ...*...

ถอดรหัสจากคำพูดของรองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ก็หมายความว่า ส.ส.ของพรรคอีก 4 คน คือนายสุภดิช อากาศฤกษ์ นายนิยม วิวรรธนดิฐกุล, นายภาสกร เงินเจริญกุล, นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ และนางมารศรี ขจรเรืองโรจน์ จะเปลี่ยนขั้ว หันไปซบพรรคพลังประชารัฐ ...*...

งานนี้สรุปสุดท้ายจะเป็นเช่นไร 4 ส.ส.เศรษฐกิจใหม่จะเลือกข้างไหน แค่เป็นรายการ “ชักเช้าชักออก”อย่างเคยหรือไม่ อดใจรอกันนิด แล้วสังคมจะได้รับทราบคำตอบโดยทั่วกัน …*…

เช่นเดียวกับที่ต้องรอดูกันต่อไปว่าเสียงร่ำลือที่ก่อนหน้านี้ได้เลยเถิดไปถึงพรรคประชาชาติด้วยนั้นจะมีข้อยุติอย่างไร …*…

รวมไปถึงอีกข่าวลือ ที่ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมีใครให้น้ำหนักเท่าไรนัก เพิ่งจะหันมาให้ความสนใจหลังมีข่าว ส.ส.เศรษฐกิจใหม่จะแปรพักตร์หันไปหนุนรัฐบาลพลังประชารัฐ ก็คือเรื่องที่มีกระแสว่าอาจจะมีบางมุ้งบางก๊วนในพรรคพลังประชารัฐ แยกตัวออกมาตั้งพรรคใหม่โดยมี ส.ส.จากพรรคเพื่อไทยจำนวนหนึ่งเข้าร่วมด้วย …*…

ว่ากันว่า เบ็ดเสร็จแล้วพรรคใหม่นี้จะเปิดตัวโดยมี ส.ส.ในสังกัดอยู่ที่ราวๆ 40-50 คนเลยทีเดียว และพร้อมชูธงหนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯต่อไป …*…

กระนั้น ข่าวลือเรื่องพรรคใหม่ที่ว่านี้ แค่พูดกันไปเรื่อย หรือมีมูลความจริงมากน้อยเพียงใด ผู้ที่น่าให้คำตอบได้ดีที่สุดคงไม่แคล้วคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ฯพรรคเพื่อไทย …*…

ต้องยอมรับว่าน่าเป็นห่วงจริงๆ กับสถานการณ์เศรษฐกิจบ้านเรา หลัง สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ รายงานตัวเลขการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทยไตรมาส 2 ปีนี้ว่าขยายตัวเพียงแค่ 2.3% ซึ่งนับเป็นอัตราการเติบโตที่ต่ำสุดในรอบ 5 ปี ...*...

ตอนนี้ ก็ได้แต่ฝากความหวังไว้กับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหญ่ที่ ครม. เพิ่งอนุมัติออกมาสดๆ ร้อนๆ ครอบคลุม 3 กลุ่มหลักๆ โดยกลุ่มแรก เป็นผู้มีรายได้น้อย ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับการเติมเงินให้เป็นพิเศษเดือนละ 500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน กลุ่มที่ 2 เป็นเกษตกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง โดยจะลดดอกเบี้ยเงินกู้ แก่ลูกค้า ธกส. 0.1 % พร้อมขยายเวลาชำระหนี้ จำนวน 2 ปี และมีสินเชื่อฉุกเฉิน รายละไม่เกิน 5 หมื่นบาท ไม่มีดอกเบี้ยในปีแรก และสินเชื่อฟื้นฟูความเสียหายจากภัยแล้งไม่เกิน 5 แสนบาท ต่อคน นอกจากนี้ ครม. ยังสนับสนุนต้นทุนการผลิตให้กับเกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปีที่ขึ้นทะเบียนกับกรมการส่งเสริมการเกษตร ปี 62/63 ช่วยค่าปลูก ไร่ละ 500 บาท ไม่เกิน 20 ไร่ และกลุ่มที่ 3 ครอบคลุมทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เพื่อกระตุ้นอุปโภคบริโภคผ่านมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย “ชิม ช็อป ใช้ “ โดยผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกับโครงการนี้ 10 ล้านคนแรก ในระหว่างวันที่ 23 กันยายน ถึง 15 พฤศจิกายน หลังจากนั้น ไม่เกิน 3 วันทำการ จะได้รับข้อความยืนยัน พร้อมทั้งให้ดาวน์โหลด แอป เป๋าตังค์ เพื่อรับสิทธิ์ตามมาตรการนี้คนละ 1 พันบาท ภายใต้เงื่อนไขต้องท่องเที่ยวนอกพื้นที่ตามที่อยู่ในบัตรประชาชน …*…

กรมการพัฒนาชุมชน ขยายเวลารับสมัครกิจกรรม "เดิน วิ่ง แบ่งปัน สานฝันน้อง" CDF CHARITY RUN 2019 อาทิตย์ที่ 22 ก.ย. ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก ถึง 25 ส.ค. สอบถามที่ 0-96920-1505 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไปประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 ส.ค. เวลา 10.00 น. มาร์ค เอลเลียต บิวคานันท์ และ อรวรรณ เกลียวปฏินนท์ แถลงข่าว เปิดวิสัยทัศน์ อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ (ประเทศไทย) ผู้นำธุรกิจฟิตเนสคลับอันดับหนึ่งของเอเซีย พร้อมแผนการรุกขยายธุรกิจผ่านกลยุทธ์ Brand Portfolio และอัพเดทภาพรวมความสำเร็จและแผนการขยายสาขาของฟิตเนส เฟิรส์ท ตลอดปี 2019 และครั้งแรก! ของการเผยข้อมูลแบบเจาะลึกและแผนการเปิดตัวฟิตเนสคลับสุดเฟี้ยว 'Celebrity Fitness' ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตลาดฟิตเนสในประเทศไทย ที่ฟิตเนส เฟิรส์ท คลับ ไอคอน ชั้น 7 ไอคอนสยาม ...*...

13.00 น. สถาบันวิจัยและพัฒนาเศรษฐกิจการพาณิชย์ จัดงานสัมมนา "Sun Sand and Seafoods" Symposium on Rakhine State Investment and Tourism Opportunities 2019" ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเยี่ยมการดำเนินงานโครงการTO BE NUMBER ONEทรงเปิดชมรมและศูนย์เพื่อนใจTO BE NUMBER ONEของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตและเขตบางพลัด โดยมี นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต และคณะผู้บริหาร เฝ้ารับเสด็จ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เขตบางพลัด

รางวัลสุดยอด...พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. มอบเข็มประกาศเกียรติคุณผู้ทำคุณประโยชน์สูงสุดต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แก่ ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ /ปธ.กก.ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สมควรได้รับการยกย่องด้วยรางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่สุดยอด เป็นที่ประจักษ์และเป็นที่ยอมรับ ส่งเสริมกิจการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ประชุมวิชาการ...เจน นำชัยศิริ ส.ว./อดีต ปธ.กก. คณะกรรมการกำกับทิศทางงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม สกสว. และ รศ.ดร.ปัทมาวดี โพชนุกูล รอง ผอ.สกสว. เปิดการประชุมวิชาการนำเสนอผลงานนักวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา สกสว. ประจำปี 2562 ก้าวทันเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกด้วยงานวิจัย สร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ชุมชนรองรับสู่ศตวรรษที่ 21 ที่สยามพารากอน

เปิดโอกาส...บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นำคณะผู้แทนการค้าสินค้าแฟชั่นกว่า 40 บริษัทเจาะตลาดญี่ปุ่น ภายใต้กิจกรรมเจรจาการค้า Thai Fashion & Textile Fair in OSAKA (TFTO) เพื่อเปิดโอกาสให้นักธุรกิจญี่ปุ่นได้พบ และเจรจาการค้ากับผู้ผลิตและส่งออกสินค้าแฟชั่นไทยที่มีคุณภาพโดยตรง ที่นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น

สนับสนุน...ประจักษ์ –ละออ ตั้งคารวคุณ มอบเงิน 1 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ในพระราชูปถัมภ์ฯ โดยมี คุณหญิงเอื้อปราณี เจียรวนนท์ นพ.ปรีชา ศตวรรษธำรง รองประธานมูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบ และ รท.พญ.ปิยะชนก ตั้งคารวคุณ นิตยา เจียรวนนท์ และ พล.อ.กิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ ร่วมงาน ที่ห้องประชุมมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาในพระราชูปถัมภ์ฯ

เยี่ยมชม...สุรัช ธนูศิลป์ ผอ.สำนักบริหารโครงการ กรมชลประทาน จัดกิจกรรมสื่อสัญจร เยี่ยมชมความคืบหน้าด้านการป้องกันแก้ไขและติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการอ่างเก็บน้ำบ้านป่าละอู อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมี บุญรอด หาญองอาจ ผอ.สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 14 และ มหิทธิ์ วงศ์ษา หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม ที่ 2 สำนักบริหารโครงการ กรมชลประทาน ร่วมกิจกรรม ที่ประจวบคีรีขันธ์

ครบวงจร...นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผอ.โรงพยาบาลยันฮี พร้อมด้วย ทพญ. ลดาวดี สัมฤทธิวณิชชา รอง ผอ. และ คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรม ศัลยศาสตร์ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว ศูนย์ศัลยกรรมขากรรไกรครบวงจร เพื่อให้บริการผ่าตัดรักษาคนที่มีใบหน้าผิดปกติ โดยมี แขกรับเชิญที่เคยได้รับการผ่าตัดขากรรไกร ร่วมแชร์ประสบการณ์ ที่ศูนย์ทันตกรรม อาคารอินเตอร์ 3 โรงพยาบาลยันฮี เมื่อวันก่อน

สังสรรค์ AC 05...วันนิวัติ ศรีไกรวิน และ ดร.อัศวิน อิงคะกุล นัดเพื่อนร่วมรุ่นอัสสัมชัญ รุ่น AC 05 พบปะสังสรรค์ ขอให้เพื่อนทุกคนแข็งแรง แข็งแรง โดยมี สุพัฒน์ จารุศร สุรเดช นฤหล้า ประพัฒน์ โพธิวรคุณ ชิงชัย สุขุมพัฒน์ ปอลล์ สิริสันต์ นันทรัพย์ แนวบุญเนียร พร้อมเพื่อนร่วมรุ่น ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ดูงานการขับเคลื่อน...ศศิธร พลัตถเดช ผู้เชี่ยวชาญด้านยุทธศาสตร์การผลิตและบริการ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ นำคณะเจ้าหน้าที่ ดูงานการขับเคลื่อนสามพรานโมเดล โดยมี อรุษ นวราช ผู้บริหารสวนสามพราน ให้การต้อนรับ พร้อมบรรยายความรู้ ที่ สวนสามพราน จ.นครปฐม

สตูดิโอสีแนวคิดใหม่...ศุภพงษ์ เพชรสุทธิ์ พงษ์พันธุ์ ประทีปมโนวงศ์ โยธิน ยมลยง และ สุภกิตติ์ เตชดนัย ผู้บริหาร จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จัดงานเปิด Natural Color Designed by JORAKAY สตูดิโอสีแนวคิดใหม่ โดยมี ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ พล.อ.ต.ม.ล.ประกิตติ เกษมสันต์ และ เกชา ธีระโกเมน ร่วมงาน ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) เลียบทางด่วนรามอินทรา