เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ส.ค. 62 พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สารวัตรเวรสภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถปิกอัพชนรถหรู จนตกคลองชลประทานมีผู้ติดอยู่ภายในรถ 2 ราย เหตุเกิดที่บริเวณ ถนนเลียบคลองชลประทานหมู่ 7 ต.อ่างทอง อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง หรู ยี่ห้อ ซี อาร์ วี สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน วย-4198 กรุงเทพฯ สภาพด้านซ้ายมีร่องรอยถูกชนจนยุบและส่วนหัวจมอยู่ในน้ำ และพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจหลังจากช่วยขึ้นมาจากน้ำแล้ว และมีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตเป็นการเร่งด่วน

ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งรายคือ นายธีรยุทธ แสงโชติช่วงชัย อายุ 54 ปี และนางสุภาพร แสงโชติช่วงชัย อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 355 ถ.อัมรินทร์ อ.เมือง จ.ราชบุรี ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถปิกอัพ ยี่ห้อ อีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บม-4533 ราชบุรี สภาพด้านหน้าพังยับ จอดอยู่กลางแยก โดยมีนายศิณวงศ์ มาตกฤษ อายุ 54 ปี 8/1 หมู่ 13 ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.คูบัว เป็นผู้ขับขี่

จากการสอบถามพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยนำผู้บาดเจ็บทั้งสองรายออกมาจากรถยนต์เก๋งหรู ที่จมน้ำ ก็บอกว่ารถปิกอัพนั้นมาทางตรงจากคูบัว จะมุ่งหน้าไปตัวเมือง ส่วนรถยนต์หรู นั้นวิ่งมาตามถนนเลียบคลองชลประทาน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางแยกรถทั้งสองคันไม่ได้มีการเบรคชลอในช่วงทางร่วมทางแยก จึงทำให้รถปิกอัพพุ่งชนรถยนต์หรูเข้าที่ประตูด้านซ้ายอย่างจัง จนรถกระเด็นตกลงไปในคลองชลประทาน พลเมืองดีจึงได้ช่วยกันดึงรถขึ้นและช่วยนำผุ้บาดเจ็บทั้งสองรายขึ้นมาดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาข้อเท็จจริงของการเกิดอุบัตเหตุในครั้งนี้ต่อไป