หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 21สิงหาคม พ.ศ.2562 ท่ามกลางลมมรสุมยังรุมกระหน่ำรัฐนาวา ...*...

นานเป็นเดือน ยังสะเทือนไม่หยุด คือ รัฐนาวาไทย ของ กัปตันประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สามารถขับเคลื่อนเลื่อนออกจากท่า เพราะสภาพอากาศยังไม่เกื้อหนุน มรสุมเพิ่มความรุนแรง จาก กระทู้ถามสด เพิ่มแรงกดดัน เปลี่ยนมาเป็นอภิปรายทั่วไป ขืนปล่อยให้เนิ่นนานออกไป ก็เหมือนไฟลามทุ่ง ที่นี่ บารอน ว่า รีบตัดไฟแต่ต้นลม อย่าให้เรือจมก่อนออกจากท่า เลิกซื้อเวลา เพื่อหนีสภา ดีกว่าครับ ...*...

เล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ บารอน ขอชื่นชม 3 ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้แก่ นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล นายคุณากร ปรีชาชนะชัย และ ครูมานิตย์ สังข์พุ่ม จับกลุ่มต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่นำคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ แก้ปัญหาภัยแล้งให้ท้องถิ่น การเมืองถึงจะคนละขั้ว ผลประโยชน์ของประชาชนต้องมาก่อน ถูกต้องครับ ...*...

กลืนก็ไม่เข้า คายก็ไม่ออก คือ น้ำลาย ของ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ มีที่นั่งในสภา 6 เสียง จะเลี่ยงมายืนอยู่ข้างรัฐบาลก็ไม่กล้า เพราะ ต้องรักษาหน้า จากการหาเสียง ไม่เอาเผด็จการ ทุกวันนี้ เป็นฝ่ายค้าน ที่ไม่ค้าน เนื่องจาก ลูกพรรค 5 เสียงยืนอยู่ข้างรัฐบาล อยู่กับท่านรองนายกฯพลเรือน ...*...

ทางเดินบนถนนการเมือง ของ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ จึงสั้นลงทุกที ขืนดื้อดึงอยู่ต่อไปก็โดดเดี่ยว ทั้งพรรคเหลืออยู่คนเดียว สุดท้าย ก็ต้องยอมย้ายข้างตามลูกพรรคมา เข้าตำรา มาช้าเลยเสียพร้าเล่มงาม ไม่มีเก้าอี้รัฐมนตรีให้นั่ง ต้องรอจนกว่า มีการปรับ ครม. เมื่อไหร่ ค่อยว่ากันอีกที ...*...

ประสา บารอน ได้ข่าวทางลึก ไม่เพียงแต่พรรคเศรษฐกิจใหม่ 6 เสียง จะขึ้นเสลี่ยง ใช้ทางเบี่ยงร่วมรัฐบาล ว่ากันว่า ยังมีอีกพรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็พร้อมที่ จะเปลี่ยนข้างตามมาอยู่ข้างรัฐบาลด้วย ในขณะที่ ซีกฝั่งพรรคเพื่อไทย พรรคแกนนำใหญ่ฝ่ายค้าน ก็มีปัญหาท่อน้ำเลี้ยง ที่ คนแดนไกลไม่ลำเลียงส่งเสบียงมาให้ ส่วน คนใกล้ก็ไม่สะดวกจ่าย เป็นกองทัพที่ไม่อิ่มท้อง จะเอากำลังที่ไหนไปรบ เกรงว่ากำลังพลบางส่วน จะหลบหนีค่ายย้ายไปอยู่ฝั่งตรงข้ามไม่ว่า ...*...

มองดูโผโยกย้ายทหารปลายปี คนดวงกำลังดี เพราะ ดาวพฤหัสจรทับดาวพฤหัสเดิมในราศีพิจิก เป็นของ พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ เสนาธิการทหารอากาศ เป็นช่วงดาวพฤหัสจรเริ่มเดินเป็นปกติ ในช่วงพิจารณาโผโยกย้ายพอดี การันตีเก้าอี้ แม่ทัพฟ้าคนใหม่ ต่อจาก พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผบ.ทอ. แม่ทัพทหารคนเดียวที่เกษียณราชการปีนี้ ...*...

เกษียณปีหน้า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ที่จะขึ้นมาจ่อ รอเป็น ผบ.ทบ.คนต่อไป คือ พล.ท.ณรงค์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพภาคที่ 1 จะก้าวขึ้นเป็น ผช.ผบ.ทบ. เช่นเดียวกันกับ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญจศรี ผบ.สูงสุด ที่เกษียณปีหน้าเช่นกัน รุ่นน้องโตมาทันพอดี พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ จากผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ. ข้ามฝั่งไปนั่งเก้าอี้ เสนาธิการทหาร แทน พล.อ.ชัยชนะ นาคเกิด ที่จะขยับไปเป็น รอง ผบ.สูงสุด คู่กับ พล.อ.ชูชาติ บัวขาว ...*...

แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ เป็นคนในขยับขึ้น พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพน้อยที่ 1 และ พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.พล.1 รอ. ก็ขยับขึ้นมาจ่อ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ พ.อ.ทรงพล สาดเสาเงิน ขึ้นนั่งเก้าอี้ ผบ.พล.1 รอ. คนใหม่ ...*...

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ สำหรับ ประเทศไทย ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ยังมีคนใจกล้าหน้าด้านละเมิด ที่นี่ บารอน ห่วงก็แต่ เจ้าของลิขสิทธิ์ คือ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ จะลงโทษ ยกเลิกลิขสิทธิ์ ด้วยการ ยุติการส่งสัญญาณ เพราะมีการละเมิดลิขสิทธิ์ เสียหาย คือ คอแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกชาวไทย จะพลอย อดชมการถ่ายทอดสดไปด้วยน่ะซี เป็นเรื่องที่ กสทช.ต้องหาทางป้องกันและแก้ไข อย่าปล่อยให้สายเกินแก้ครับ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพุธที่ 21 ส.ค. เวลา 09.00 น. สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ร่วมกับ สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ จัดการสัมมนา “ศาลรัฐธรรมนูญกับแนวคิดประชาธิปไตยที่ปกป้องตนเองได้ (Sustainable Democracy)” ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการกรุงเทพดุสิตเวชการ ประจำปีพุทธศักราช 2562 BDMS Academic Annual Meeting 2019 ภายใต้แนวคิด เสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญ ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ก้าวทันโลก แห่งยุคปัญญาประดิษฐ์ โดยมี นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ คณะผู้บริหาร แพทย์ เภสัชกร พยาบาล นักกายภาพบำบัดและบุคลากรทางแพทย์ เฝ้าฯ รับเสด็จฯ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

เชิดชูเกียรติ...พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. มอบเข็มรางวัลสุดยอด เป็นเข็มเชิดชูสูงสุดในโครงการเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์สูงสุดให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยกย่องเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจ และบุคคลทั่วไปที่มีจิตสาธารณะทำความดีจนเป็นที่ประจักษ์ ออกแบบโดย ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ที่ห้องประชุมศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทิ้งกระจาด...ว่าที่ ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานในพิธีแจกข้าวสารพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค เนื่องในประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2562 ให้กับประชาชนผู้ยากไร้ที่อาศัยอยู่ในตำบลใกล้เคียงรอบคลินิกการประกอบโรคศิลปะสาขาการแพทย์แผนจีนหัวเฉียว สาขาโคราช จัดโดย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมี ดร.สุทัศน์ เตชะวิบูลย์ พร้อม คณะกรรมการและผู้บริหารมูลนิธิฯ ผู้แทนจากเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน ร่วมในพิธี เมื่อวันก่อน

มหกรรมดิจิทัล...จักรินทร์ โกมลสิริ นักวิชาการพาณิชย์เชี่ยวชาญ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดมหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ Bangkok International Digital Content Festival 2019เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดิจิทัล คอนเทนต์ให้เข้มแข็งและยั่งยืน โดยมี นพ.ธรรมวานิช อิสรี ดำรงพิทักษ์กุล และ กฤษณ์ ณ ลำเลียง ร่วมงาน ที่ โรงแรมแบงค็อกแมริออทมาคีส์ควีนส์ปาร์ค

แสดงความยินดี...คณะกรรมการส่งเสริมฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยมี ประธาน ที่ปรึกษาและกรรมการ ร่วมแสดงความยินดีกับ เทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ ที่ได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ เมื่อวันก่อน

รายงานผลประกอบการ...เกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ รองกก.ผจก.อาวุโส ซีพี ออลล์ จัดการประชุม CP ALL: 2Q 2019 Analysts’ Meeting เพื่อรายงานผลประกอบการของบริษัทและบริษัทในกลุ่มซีพี ออลล์ ไตรมาสที่ 2 ปี 2562 ให้กับนักวิเคราะห์หลักทรัพย์และนักลงทุน โดยมี ผู้บริหารร่วมให้ข้อมูลการดำเนินธุรกิจ ตามหลักธรรมาภิบาล ที่อาคารธาราสาทร

นิทรรศการศิลปะ...สุพัตรา จิราธิวัฒน์ และ ดร.กำจัด มงคลกุล ร่วมเป็นประธานเปิดงานนิทรรศการศิลปะชุด ผ่านดวงตาและสีสัน โดยมี เอกรัตน์ อรุณรัตน์ ปัญจรัตน์ พลพลึก โรเบิร์ต เมาเรอร์ เลิฟเลอร์ ปัณฑิต มงคลกุล ปูรณ์ มโนมัยพิบูลย์ และ เบิร์นด รูดิเกียร์ ร่วมงาน ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เมดอินสยาม...ชนิสา แก้วเรือน จัดงาน เมดอินสยาม โมชั่นกราฟิก โชว์เคส คูเรทเท็ด บาย กอร์.บอร์.วอร์. งานแสดงผลงานศิลปินแขนงใหม่โมชั่นกราฟิก ผลงานของ 6 ศิลปินรุ่นใหม่ที่จะสลับสับเปลี่ยนมาแสดงทุกสองเดือน โดยมี ชัยภัทร์ พลับศิริ ธิดา เสรีวิสุทธิพงษ์ พงษ์ภาสกร กุลถิรธรรม วิภาพร ศุภวัฒน์ธนา แสงศร และ วรสิทธิ์ พุทธรักษา ร่วมงาน ที่ ชั้นจี สยามเซ็นเตอร์

มอบทุนการศึกษา...โอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอล์ลสตรีทอิงลิช ประเทศไทย มอบทุนการศึกษาให้เยาวชนผู้ชนะในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ประเภททีม) ในการแข่งขัน Spelling Bee contest และระดับอุดมศึกษา (ประเภททีม) จากการแข่งขัน English Quiz Contest ในกิจกรรม PIM Language Competition ครั้งที่ 4 ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ แจ้งวัฒนะ

เปิดตัวพรีเซนเตอร์...ศุภกิจ งามจิตรเจริญ ปธ.กก.บห. และ มณฑา ทัสฐาน ผอ.ฝ่ายการตลาด ซิก้า อินโนเวชั่น เป็นผู้ผลิตท่อร้อยสายไฟภายใต้แบรนด์ DAIWA และท่อเหล็กโครงสร้างแบรนด์ ZIGA เปิดตัวพรีเซนเตอร์ ตั๊กแตน ชลลดา ตอกย้ำ แบรนด์เหล็กกัลวาไนซ์ ZIGA ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ภายใต้แนวคิด STEEL FOR BETTER LIFE ที่อวานี เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน