สภาพศพถูกฟันแทงศีรษะและใบหน้าตามร่างกายเป็นแผลเหวะหวะมากกว่า 10 แผล นอนเสียชีวิติอยู่ในป่าละเมาะหลัง รร. จยย.หายไป ส่วนเงินสดและทองรูปพรรณในกระเป๋าสะพายยังอยู่ครบ ด้วยความรีบร้อนไม่ทันเอาไป ก่อนหน้าจะกลายเป็นศพสาวเมียนมาผู้ตายบอกสามีคนไทยว่า จะไปส่งลูกที่ รร.แล้วแวะซื้อของตลาดนัดเช้าแล้วหายไปอย่างไร้ร่องรอย จนกระทั่งตอนสาย สามีและญาติๆ เห็นผิดสังเกตุ จึงออกติดตามค้นหาภรรยาเมียนมา สอบถามชาวบ้านบอกหลังส่งลูกที่ รร.ขี่รถ จยย.กลับบ้านไปทางป่าละเมาะหลัง รร.ใช้โทรศ้พท์โทรหาพบว่า เสียงโทรศัพท์ดังมาจากป่าละเมาะริมถนนจนพบศพนอนตายอยู่ในสภาพถูกฟันแทงยับจนเสียชีวืต จึงวิ่งโร่แจ้งตำรวจพร้อมแพทย์ ร่วมมูลนิธิ ประสานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดฯ ตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เบื้องต้นแนวทางสืบสวนสอบสวนของตำรวจ เชื่อคนร้ายต้องรู้จักกับผู่ตาย ก่อนลงมือต้องเรียกผู้ตายจอดรถ ตั้ง ปมตาย 2 ประเด็น ไม่ฆ่าชืงรถ ก็แค้นส่วนตัว

เวลา 10.00 น.ของวันที่ 19 ส.ค.62 พ.ต.ท.ชาญณงค์ ไทยสุวรรณ สารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งนายณรงค์ ปานเจริญ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/3 หมู่ 6 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ว่าพบศพนางนก ไม่มีนามสกุล อายุ 43 ปี ภรรยาสัญชาติเมียนมา นอนเสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะริมถนนด้านหลัง รร.บ้านไทรทอง หมู่ 6 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยคฯ

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ไทรโยคฯ พ.ต.ท.บัญญัติ ไชยโกฎิ รอง ผกก.(สอบสวน) ทราบเรื่อง จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ภาณุวัฒน์ การดี สว.สส.ฯ และนายตำรวจชุดสืบสวนฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดฯ แพทย์เวร รพ.ไทรโยค มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี

ภายหลังพบศพจึงรีบรายงานให้ พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ทราบเรื่อง จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ รอง ผบก.ภ.จว.ฯ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ต.พัฒนา ภมรพล สว.กก.สส.ฯ พร้อมกำลังตำรวจชุด กก.สส.ฯ ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสืบสวนคลี่คลายคดี

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุในป่าละเมพบร่างของนางนก สาวใหญ่สัญชาติเมียนมานอนหงายจมกองเลือดตามร่างกายมีบาดแผลถูกฟันถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณศีรษะ ใบหน้า ฝ่ามือ และแขนทั้ง 2 ข้าง จนเป็นบาดแผลฉกรรจ์นับ 10 แผล แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 ชม.ที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธที่ใช้ทำร้าย พบเพียงร่องรอยการต่อสู้และคราบเลือดไหลเปรอะเป็นกอง จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ฯ ก่อนจะนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์ตามระเบียบอีกครั้ง

จากการสอบสวนปากคำนายณรงค์ สามีของผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางนก ภรรยา ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 566 กาญจนบุรีไปส่งลูกที่ รร.แล้วจะแวะไปซื้อของที่ตลาดนัดตอนเช้า

แล้วก็หายไป ตน้ห็นผิดสังเกตุว่า ภรรยาหายไป ไม่เคยไปส่งลูก ซื้อของนานแบบนี้ ตนพร้อมด้วยญาติๆ จึงช่วยกันออกติดตามต้นหา สอบถามเพื่อนบ้าน จนกระทั่งไปพบนางนก ภรรยานอนเสียชีวิตในป่าละเมาะข้างทางในสภาพที่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตด้งกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐาน 2 ประเด็น คือฆ่าเพื่อประสงค์ทรัพย์สินเนื่องจากรถ จยย.ของผู้ตายรวมทั้งกระเป๋าสะพายนั้นหายไป หรือไม่ก็ฆ่าเพราะความโกธรแค้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามสืบสวนสอบสวนหาเบาะแสของสาเหตุที่แท้จริงเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน