เมื่อวันที่ 18 ส.ค.62 เวลา 11.00น.พ.ต.ท.สมชาย กิ่งมะลิ สว.(สอบสวน)สภ.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุว่ามีการยิงตัวตายที่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 11 ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร จึงรายงานให้ พ.ต.ท.อาคม นารินทร์ สวญ.สภ.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ทราบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์หญิงกมลทิพย์ จันทรสาขา แพทย์เวรโรงพยาบาลคำชะอี จ.มุกดาหาร นำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 176 หมู่ 11 ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวพบศพ พ.ต.ท.ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง อดีตรอง ผกก.(สอบสวน)สภ.คำชะอี จ.มุกดาหาร นอนฟุบจมกองเลือดที่เก้าอี้ม้าโยกส่วนที่มือด้านซ้ายกำอาวุธปืนพกสั้น .357 เอาไว้ และพบรอยกระสุนปืนที่ขมับด้านซ้าย 1 นัด สมองกระจายเต็มพื้นบ้าน เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์กองบังคับการตำรวจภูธร จ.มุกดาหาร เข้าตรวจสอบหาหลักฐานเพื่อประกอบสำนวนคดี

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกันทราบว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงพากันเข้าไปดูพบ พ.ต.ท.ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนภรรยาของ พ.ต.ท.ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง ไม่อยู่บ้านไปปักดำนาที่ยังปักดำนายังไม่เสร็จ นางพิศนา โพธิ์โหน่ง อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตายได้กล่าวทั้งน้ำตาหลังมีญาติไปบอกว่าสามีเสียชีวิตแล้วจึงได้วางมัดกล้าข้าวที่ปักดำนาไว้ที่ทุ่งนาและได้รีบเดินทางเข้ามาบ้านพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในบ้านของตนเอง และพบศพสามีซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่

นางพิศนา โพธิ์โหน่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า สามีของตนเองได้เกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 1 ต.ค.2560 และแรกๆจะทำงานช่วยทางบ้านได้ทุกอย่างแต่พอมาต้นปี 2562 สามีป่วยตรวจพบเป็นหลายโรคเช่น ความดัน เบาหวาน และโรคอื่นๆ จึงได้ไปพบแพทย์อยู่เนืองๆ ซึ่งการเดินทางไปพบแพทย์แต่ละครั้งสามีจะเป็นผู้ขับรถไปเองเพราะภรรยาขับรถยนต์ไม่เป็น

นายวินัย โคตรพันธ์ ครู คศ.3 โรงเรียนบ้านค้อ ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวว่า พ.ต.ท.ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง เป็นอดีตตำรวจที่เคยทำคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร เมื่อปี 2554 คดีเกี่ยวกับครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ขับรถยนต์ชนคนตายในพื้นที่ สภ.นาโดน อ.เรณูนคร จ.นครพนม จนกระทั่งมีการจ้างแพะให้คนอื่นมารับว่าได้ขับคนชนตายแทนครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ดังกล่าวที่เป็นคดีดังมาจนถึงต้นปี 2562

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน